03:44 BNT Thứ năm, 01/12/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 1106

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1106

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18369201

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Hội LHPN huyện Tân Phước sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 11/03/2020 10:21
Với chủ đề: “Đổi mới, sáng tạo, thống nhất hành động, chung tay xây dựng quê hương”, các cấp Hội LHPN huyện Tân Phước đã và đang triển khai nhiều hoạt động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hưởng ứng chủ đề công tác Hội năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Tân Phước thực hiện trồng tuyến đường hoa Nam kênh Nguyễn Văn Tiếp, ấp Tân Vinh, xã Tân Lập 2.

Hội LHPN huyện Tân Phước thực hiện trồng tuyến đường hoa Nam kênh Nguyễn Văn Tiếp, ấp Tân Vinh, xã Tân Lập 2.

Công trình xây dựng cầu Đông kênh Bao Tràm thuộc ấp Tân Hưng Đông, xã Tân Hòa Tây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 do Hội LHPN huyện Tân Phước tổ chức thực hiện. Cầu được xây dựng với kết cấu: Bê tông, cốt thép, ngang 2,7mét, dài 30 mét; kinh phí xây dựng 250 triệu đồng; trong đó Hội LHPN huyện vận động Chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt của Đài Tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 230 triệu đồng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 05 năm 2020.

Các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của ô nhiễm môi trường, góp phần đẩy mạnh phong trào "chống rác thải nhựa", qua đây vận động người tiêu dùng từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, thân thiện với môi trường; đồng thời tiếp tục củng cố, nâng chất thực hiện tốt các mô hình bảo vệ môi trường hiện có như mô hình "Một hố rác một cây xanh", "Ủ phân bằng thùng rác compost", "Đoạn đường không rác";...

Cùng với các hoạt động của Hội LHPN huyện, tại tuyến cơ sở, Hội LHPN các xã - thị trấn cũng đã tổ chức phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bằng những công trình, phần việc phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; đảm bảo xây dựng và duy trì ít nhất 01 hoạt động, mô hình bảo vệ môi trường, “chống chất thải nhựa”, “nói không với túi nilon”, phát huy vai trò phụ nữ  trong tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Bà Phạm Thị Thế Băng - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Phước cho biết: "Để thiết thực chào mừng Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội thi đua yêu nước, kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1.980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tiến tới 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Hội LHPN huyện tổ chức triển khai thực hiện các công trình, phần việc như là xây dựng được một cây cầu giao thông nông thôn; thực hiện ra quân thu gom rác và trồng hoa trên các tuyến đường nhằm đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên và nhân dân. Cùng với đó, Hội cũng đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức Hội thi Tuyến đường Xanh - Sạch - Đẹp - đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tân Phước lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và cũng để góp phần cùng địa phương thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Còn đối với các cấp hội cơ sở thì Ban Thường vụ Hội LHPN huyện cũng đã định hướng, hướng dẫn cho các cấp Hội cơ sở đăng ký và thực hiện một công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới; duy trì và xây dựng một mô hình bảo vệ môi trường để thiết thực chào mừng Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025." 
 

Thanh Nhàng - Thanh Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên