21:24 BNT Thứ bảy, 27/02/2021Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 4920

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 136558

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12717882

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Giải báo chí tỉnh năm 2015 - Kết quả và vấn đề cần quan tâm

Thứ bảy - 13/06/2015 21:37
Sau một năm phát động, giải báo chí tỉnh Tiền Giang (giải Nguyễn Văn Nguyễn) đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều tác giả thuộc các cơ quan báo chí trong tỉnh.

Để kịp thời khen thưởng, động viên những tác giả có tác phẩm đạt giải nhân kỷ niệm 90 năm báo chí cách mạng Việt Nam, sáng ngày 12/6/2015 Hội đồng giải báo chí Nguyễn Văn Nguyễn đã họp nghe thường trực Hội đồng giải báo cáo công tác tổ chức, phát động và kết quả cuộc thi.
 

Cuộc họp Hội đồng giải báo chí Nguyễn Văn Nguyễn

Theo thường trực Hội đồng, các tác phẩm tham gia giải năm 2015 tăng cả về số lượng và chất lượng (173 tác phẩm vào vòng sơ khảo, 65 tác phẩm vào vòng chung khảo); mảng đề tài tham gia dự thi cũng nhiều hơn, đặc biệt mảng viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn được các tác giả đầu tư sâu, phân tích làm rõ những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị những giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ những khó khăn, bất cập đang được xã hội quan tâm trong lĩnh vực này; vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu cũng là một mảng đề tài mới được các tác giả quan tâm phản ánh. Bên cạnh hai mảng đề tài trên thì mảng đề tài về xã hội và biển, đảo cũng thể hiện khá thành công.

Tuy nhiên, theo thường trực Hội đồng thì các mảng đề tài thể hiện chưa đều, chưa bám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2015, trong đó mảng viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị còn ít và không có tác phẩm đạt giải.

Nguyên nhân của những hạn chế trên là do trong cùng một thời điểm có nhiều giải báo chí được phát động, mặt khác điều lệ dự thi các giải qui định mỗi tác phẩm chỉ được dự thi một giải cũng đã ảnh hưởng đến sự tham gia của các tác giả.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng giải báo chí của tỉnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Thanh Đức đã đề nghị cơ quan thường trực rà soát bổ sung qui chế hoạt động của Hội đồng giám khảo để bảo đảm chất lượng tác phẩm đạt giải cũng như tính khách quan trong chấm và xét chọn. Nghiên cứu sửa điều lệ để các tác giả có thể tham gia dự thi ở nhiều giải trong tỉnh theo nguyên tắc giải cấp tỉnh là giải cao nhất của địa phương và những tác phẩm đạt giải của ngành có quyền gởi dự thi giải cấp tỉnh.

Hội đồng giải cũng đã thống nhất đề xuất của Hội đồng giám khảo về các tác phẩm đạt giải, theo đó có 3 tác phẩm đạt giải A dành cho 3 thể loại báo viết, phát thanh và truyền hình (giải ảnh không có giải A), 4 giải B, 4 giải C và một số giải khuyến khích.

T.H

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên