03:16 BNT Thứ bảy, 01/04/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 45

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 1627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19910608

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Được dân quý vì uy tín và trách nhiệm

Chủ nhật - 19/03/2023 07:35
Trong thời gian qua, vai trò của công an cơ sở trong bảo vệ an ninh trật tự luôn được khẳng định. Đây chính là lực lượng tiếp cận, phát hiện và giải quyết những tình huống về an ninh trật tự ngay từ cơ sở, kịp thời phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn dân cư.
Ông Võ Văn Kiều tuần tra cùng đội dân phòng. Ảnh: Trọng Tín.

Ông Võ Văn Kiều tuần tra cùng đội dân phòng. Ảnh: Trọng Tín.

Thực tế, trong xây dựng và phát triển lực lượng này, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu. Ông Võ Văn Kiều, Công an đặc trách ấp Bà Lắm, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang là một điển hình. Mặc dù, đã 73 tuổi, nhưng ông chưa vắng mặt trong bất cứ hoạt động nào của ấp Bà Lắm. Bằng uy tín và kinh nghiệm sống của mình, ông vận động bà con trong ấp chấp hành nghiêm luật pháp, tích cực phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, ông rất uy tín khi tuyên truyền, phát động bà con trong ấp tham gia phòng, chống tội phạm. Các cuộc họp dân do ông tổ chức, bà con dự rất đầy đủ. Vì vậy, mọi người nắm bắt kịp thời thông tin, nêu cao cảnh giác, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an ngăn chặn kịp thời tội phạm và vi phạm pháp luật.

Tinh thần, trách nhiệm của ông Võ Văn Kiều lan tỏa đến nhiều người dân trong ấp, bà con nhiệt tình tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mọi người nêu cao ý thức giữ gìn an ninh trật tự từ trong gia đình. Vì vậy, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ấp Bà Lắm ổn định trong nhiều năm qua. Không xảy ra tội phạm nghiêm trọng và các hành vi vi phạm pháp luật hay tệ nạn xã hội nghiêm trọng về ma túy, môi trường, tai nạn giao thông, gây rối trật tự công cộng. Nhiều bà con trong ấp luôn kính nể ông Kiều, do đó nhân dân trong ấp luôn có ý thức quản lý tốt con em trong gia đình, vận động nhau giữ gìn tốt an ninh trật tự ở địa phương.

Người dân ấp Bà Lắm thì luôn quý mến tin tưởng ông Kiều. Chính uy tín, tinh thần, trách nhiệm cao cả của ông đã lan tỏa rộng đến mọi người, bà con tích cực ủng hộ và tham gia bảo vệ tốt an ninh trật tự ở cơ sở.

Bút Xanh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên