07:22 BNT Thứ bảy, 04/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 3133

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35406

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19172654

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Đồng lòng, vượt khó thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

Thứ năm - 29/07/2021 10:02
Trong 7 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự nỗ lực trong thực hiện “mục tiêu kép”, tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) của TX. Cai Lậy có những chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.
 

Xác định các nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm, TX. Cai Lậy đã đề ra các giải pháp cụ thể để tập trung thực hiện. Qua đánh giá, tổng thu ngân sách từ kinh tế địa phương đạt hơn 69 tỷ đồng, đạt hơn 46% kế hoạch năm; giải quyết việc làm cho 520 lao động, đạt 61% kế hoạch… Nổi bật trên một số mặt đó là thị xã đã thực hiện có hiệu quả các giải pháp khôi phục vườn cây ăn trái sau hạn xâm nhập mặn; đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với ứng dụng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chú trọng nâng cao giá trị đối với các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực mà địa phương có lợi thế như: cây sầu riêng, bưởi da xanh, mít Thái siêu sớm, sản xuất cá giống gắn với liên kết doanh nghiệp.
      
Trong sản xuất nông nghiệp, thu hoạch vụ lúa Đông - Xuân năm 2020 - 2021 với tổng diện tích hơn 6.400 ha, đạt 60,5% kế hoạch năm, năng suất đạt cao trên 6,7 tấn/ha lúa khô, đạt 111,8% kế hoạch tấn, tăng 14% so với cùng kỳ. Các loại cây trồng chủ lực không ngừng được mở rộng diện tích, tăng cường ứng dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến. Toàn thị xã hiện có gần 7.200 ha diện tích cây lâu năm, đạt hơn 99,7% kế hoạch, tăng 12,2% so với cùng kỳ, sản lượng đạt hơn 41.000 tấn, đạt gần 51,5% kế hoạch, trong đó cây ăn trái là hơn 6.301 ha, đạt 111,4%, tăng gần 14,3% so với cùng kỳ. Trong chăn nuôi, tổng đàn gia cầm đạt 216.500 con, đạt 111,3% kế hoạch; tổng đàn heo đạt gần 12.250 con, đạt 97% kế hoạch. Ghi nhận kết quả đạt được trong 7 tháng đầu năm, TX. Cai Lậy đã có 2 sản phẩm là Lạp xưởng tươi Cô Tuyết và Sầu riêng chín tự nhiên Chín Phẻ được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm Ocop đạt hạng 3 sao.
 
Bên cạnh sản xuất nông nghiệp, lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và thương mại -dịch vụ cũng đạt mức tăng trưởng tương đối cao, giá trị sản xuất công nghiệp ngoài nhà nước đạt 880/1.700 tỷ đồng, đạt gần 51,8% kế hoạch, tăng 5% so với cùng kỳ. Từ đầu năm đến nay, thị xã đã quan tâm điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án xây mới chợ Tân Hội kết hợp Khu dân cư với diện tích 4,24 ha, đề xuất nâng cấp chợ Tân Bình thuộc phường 3 và bổ sung chợ Thanh Hòa vào danh mục chợ trên địa bàn tỉnh.
 
Bà Cao Thị Tuyết Mai (người dân khu phố 1, phường 4) bày tỏ: “Dù rằng chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19, nhưng nửa năm qua người dân thị xã chúng tôi vẫn có cuộc sống tương đối ổn định. Tôi rất phấn khởi khi nhận thấy thị xã vẫn có sự đổi thay phát triển về thương mại - dịch vụ, đô thị được chỉnh trang, trật tự được đảm bảo. Đó là nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, đã luôn tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho người dân chúng tôi duy trì sản xuất phát triển kinh tế”.

Bên cạnh đó, thị xã cũng chú trọng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức tiêm phòng gần 5.150 liều vắc xin cho các đối tượng thuộc tuyến đầu chống dịch và các đối tượng có nguy cơ cao. Tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát cộng đồng để nâng cao ý thức phòng dịch hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan nhanh trong cộng đồng. Toàn thị xã hiện có gần 94,9% dân số tham gia bảo hiểm y tế, đạt 96% Nghị quyết.

Một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng mà thị xã đã thực hiện đạt kết quả đáng ghi nhận, đó là công tác tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo hoàn thành đúng mục tiêu: Dân chủ, bình đẳng trước pháp luật, đoàn kết, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân gắn với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
Ông Lo Siu Swin, đại diện Công ty TNHH May mặc Eco Tank (ấp Qúy Trinh, xã Nhị Qúy) chia sẻ, công ty gắn bó với TX. Cai Lậy hơn 6 năm, đây là lần đầu tiên chúng tôi chịu áp lực rất lớn của dịch bệnh. Song, công ty xác định để ổn định hoạt động, sống chung với dịch bệnh thì phải tự bảo vệ mình bằng việc xây dựng phương án, kịch bản vừa sản xuất, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch. Dù chịu nhiều tổn thất, nhưng công ty quyết tâm đồng lòng cùng chính quyền địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn này, tiếp tục duy trì phát triển sản xuất trong 5 tháng cuối năm.
 
Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Cai Lậy Hà Thanh Hữu nhấn mạnh, trước yêu cầu mới từ thực tiễn và để phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển KT - XH theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ II đề ra, nhất là duy trì nhịp độ tăng trưởng cao và tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế hợp lý, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi UBND các cấp, các ngành thị xã phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, nhất là trong việc đề ra các giải pháp phù hợp, linh hoạt, huy động mọi nguồn lực để phát triển KT-XH nhanh, bền vững. Tập trung bám sát các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, chủ trương chỉ đạo của UBND tỉnh; chủ động sâu sát cơ sở, lắng nghe tiếng nói của người dân, doanh nghiệp để đổi mới, hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH những tháng cuối năm, thị xã quyết tâm đồng lòng chung sức tiếp tục khắc phục khó khăn trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, ổn định sản xuất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH năm 2021. Trên tinh thần đó, thị xã chú trọng công tác phòng, chống dịch covid-19 gắn với thực hiện mục tiêu phát triển KT - XH, đảm bảo dự toán thu, chi ngân sách, kế hoạch đầu tư công, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng công nghệ để sản xuất nông nghiệp hiệu quả…

Cẩm Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên