07:14 BNT Thứ bảy, 04/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 3061

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35334

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19172582

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền được tôn vinh “Gương sáng pháp luật” năm 2021

Thứ tư - 17/11/2021 10:57
Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Phó Trưởng ban TT Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang được bình chọn là một trong số 50 “Gương sáng Pháp luật” năm 2021 và được dự lễ tôn vinh vào chiều ngày 8/11/2021, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc tế, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền đứng vị trí thứ 6 từ phải qua; ảnh Khánh Chi.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền đứng vị trí thứ 6 từ phải qua; ảnh Khánh Chi.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 hàng năm, với mong muốn lan tỏa những hình ảnh cao đẹp của các cá nhân trong tuyên truyền pháp luật, ngày 9/3/2021, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt Đề án 243/QĐ-BTP và giao cho Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Chương trình bình chọn, tôn vinh Gương sáng Pháp luật, nhằm biểu dương, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu, những tấm gương anh dũng, đức hy sinh của công dân, cán bộ, công chức trong việc xây dựng, tổ chức và thi hành pháp luật. Với tiêu chí Gương sáng pháp luật phải là những người đạt được các thành tích xuất sắc, tiêu biểu đã được ghi nhận và trao tặng các danh hiệu cao quý của các cơ quan có thẩm quyền về những thành tích trong xây dựng, tổ chức, thi hành pháp luật; truyền cảm hứng lan tỏa trong xã hội về tinh thần thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật và được đăng tải trên các ấn phẩm Báo Pháp luật Việt Nam.
 
Thời gian phát động từ ngày 28/6 - 28/10/2021, kết quả có 130 bài viết về các nhân vật với sự đang dạng về thành phần, phong phú về nghề nghiệp và sống trên mọi miền của Tổ Quốc. Hội đồng bình chọn thống nhất chọn ra 50 Gương sáng để tôn vinh, trong đó có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Tiền Giang, với hơn 37 năm công tác trong ngành Tuyên giáo với nhiều vị trí, chức vụ khác nhau, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền luôn gắn bó, tâm huyết và có những dấu ấn cống hiến cho công tác tuyên truyền pháp luật. Pháp luật được xây thể chế hóa từ các quy định của Đảng, vì vậy đồng chí Nguyễn Thanh Hiền đã phối hợp, lồng ghép nội dung của hai lĩnh vực này, nhằm chuyển tải một cách đầy đủ, chính xác nhất các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.

Đồng chí luôn gắn bó, tâm huyết, tích cực, chủ động trong công tác lãnh đạo và phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn tỉnh, nhiều năm qua, với vai trò là báo cáo viên tại các buổi tuyên truyền pháp luật, đồng chí Hiền luôn chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc từ nội dung đến hình thức, trong đó, có vận dụng các hình thức tuyên truyền khác nhau, từ cách đặt vấn đề, dẵn dắt người nghe hiểu và nắm được nội dung văn bản và đặc biệt là luôn có những điểm nhấn trong nội dung tuyên truyền. Ngoài ra, đồng chí còn tham gia tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn, tuyên truyền pháp luật bằng nhiều hình thức; cùng các thành viên Hội đồng tích cực tổ chức triển khai các văn bản pháp luật và hướng dẫn thực hiện các luật trên địa bàn Tiền Giang, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền tham mưu cho cấp ủy tỉnh phối hợp với lực lượng Hải quân và Cảnh sát biển Việt Nam duy trì tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật trong nội bộ và nhân dân hàng năm, nhất là nhân dân vùng ven biển và ngư dân. Nội dung tuyên truyền tập trung công tác bảo vệ an ninh, an toàn khu vực ven biển, vấn đề chấp hành các quy định đánh bắt, bảo vệ nguồn lợi thủy sản; Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982;... Công tác kiểm tra, bám sát cơ sở được đồng chí Nguyễn Thanh Hiền cùng các thành viên hội đồng phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Tiền Giang thường xuyên thực hiện. Từ đó kịp thời phát hiện, kiến nghị tháo gỡ khó khăn, vướn mắc trong tổ chức tuyên truyền, giáo dục và thực hiện pháp luật. Đồng thời, chấn chỉnh những vướng mắc, bất cập trong thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về tuyên truyền, giáo dục pháp luật.

Với sự cống hiến trong công tác, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cụ thể đồng chí được Tỉnh ủy tặng Bằng khen về công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới (giai đoạn 2015-2020); thành tích 10 năm tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 32- CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phổ biến giáo dục pháp luật,… UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt Nghị định số 74 của Chính phủ về công tác phòng không nhân dân giai đoạn (2015 - 2020); 5 năm tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện “Ngày pháp luật” Việt Nam trên địa bàn tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền là một trong những gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lan toả tinh thần thượng tôn pháp luật vì một Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Minh Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên