13:05 BNT Chủ nhật, 09/05/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 1753

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32917

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12959990

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp tỉnh qua 15 năm hoạt động và trưởng thành

Thứ tư - 26/03/2014 06:05
Đảng ta và Bác Hồ đã nhiều lần khẳng định: Thanh niên là tương lai của chúng ta, là hy vọng của chúng ta; nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh phần lớn là do các thanh niên.

Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đã chỉ rõ: “Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, lý tưởng, đạo đức và lối sống; tạo điều kiện học tập, lao động, giải trí, phát triển toàn diện thể lực, trí tuệ cho thế hệ trẻ. Khuyến khích, cổ vũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn, xung kích sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại. Hình thành lớp thanh niên ưu tú trên mọi lĩnh vực, kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc,…”.
 
Từ những lời giáo huấn của Đảng và Bác Hồ, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh trong thời gian qua luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa trong thanh niên, góp phần tích cực đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực làm nhiệm vụ xung kích, sáng tạo, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng, nhất là đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập, không ngừng bồi dưỡng nâng cao nhận thức lý luận, quán triệt đường lối nhiệm vụ cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, xây dựng bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin, xác định rõ trách nhiệm của thanh niên trước yêu cầu và nhiệm vụ; nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, ý chí xây dựng đất nước, tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, phồn vinh. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, tích cực xây dựng các điển hình tiên tiến để đông đảo thanh niên học tập, noi theo; đi đầu trong xây dựng lối sống lành mạnh, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, ích kỷ...
 
Trong điều kiện chuyển đổi mô hình hoạt động doanh nghiệp, hoạt động của đoàn cơ sở cũng gặp nhiều khó khăn. Đoàn khối đã làm tham mưu Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo cho cấp ủy chi, đảng bộ cơ sở và làm việc với Ban Giám đốc tháo gỡ được một phần khó khăn để doanh nghiệp thực hiện tốt Chỉ thị 07-CT/TW ngày 23/11/1996 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài”.
 
Đoàn cơ sở luôn đổi mới hình thức hoạt động theo từng loại hình doanh nghiệp, tạo nhiều sân chơi phù hợp với tuổi trẻ, phong phú, đa dạng, lôi cuốn thanh niên tham gia tích cực các phong trào cách mạng theo tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, thanh niên; làm tốt cả “bồi dưỡng” và “phát huy” để hoạt động của Đoàn đúng hướng, thiết thực, tổ chức, động viên được đông đảo các tầng lớp thanh niên; quan tâm phát triển nguồn nhân lực trẻ, định hướng cho thanh niên học tập về các mặt, tiến công và làm chủ khoa học - công nghệ, nghiệp vụ quản lý, rèn luyện tay nghề để làm giàu cho đất nước, cho gia đình và bản thân.
 
Qua 15 năm hoạt động, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh thành lập mới 14 cơ sở đoàn, phát triển 2.310 thanh niên tiên tiến đứng vào hàng ngũ của Đoàn, 361 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; là cầu nối giữa thanh niên với Đảng và Nhà nước, thúc đẩy thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để thanh niên hoạt động trong một môi trường chính trị, xã hội lành mạnh; khắc phục một số hoạt động còn mang tính hình thức, hành chính hóa trong công tác Đoàn.
 
Có những kết quả trên, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã biết phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, nổi bật: “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”, “Thanh niên tình nguyện”, “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” phong trào “thực hành tiết kiệm” và tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, phong trào “An sinh xã hội” xây dựng nhà nhân ái; tổ chức hiến máu nhân đạo,… tập hợp, đoàn kết thanh niên; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; đang ra sức rèn đức, luyện tài, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ra sức học tập, rèn luyện, tiếp thu tinh hoa văn hóa, khoa học, công nghệ hiện đại của nhân loại để trở thành một lớp người mới, một nguồn nhân lực có tri thức, chất lượng cao, cống hiến xây dựng đất nước, tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.
 
Đoàn tiếp tục đóng vai trò là hạt nhân chính trị, nòng cốt trong phong trào thanh niên, xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, xung kích đi đầu trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng trưởng thành, trở thành nguồn cán bộ trẻ dồi dào của Đảng, chính quyền, đoàn thể tỉnh và ở doanh nghiệp, đã được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đánh giá là đơn vị xuất sắc, nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng, giấy khen của Tỉnh Đoàn và bằng khen Trung ương Đoàn.

Phạm Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
>> Danh sách chính thức ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
>> Danh sách chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Tiền Giang

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên