06:06 BNT Thứ ba, 20/04/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 876

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68416

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12884147

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Đảng bộ xã Bình Phục Nhứt nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng

Thứ ba - 13/06/2017 14:52
Trong những năm qua, kinh tế - xã hội của xã Bình Phục Nhứt (huyện Chợ Gạo) không ngừng phát triển, nhất là cơ sở hạ tầng đầu tư xây dựng nông thôn mới (NTM); đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, các đối tượng thuộc diện chính sách luôn được quan tâm và chăm sóc thường xuyên, số hộ nghèo từng bước giảm dần… Đó là những kết quả thực tế khẳng định sự lãnh đạo đúng định hướng của Đảng bộ xã Bình Phục Nhứt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương trong thời gian qua.
Cầu Lộ Làng, ấp Bình Khương 1 kinh phí xây dựng 280 triệu đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa vừa hoàn thành đưa vào sử dụng

Cầu Lộ Làng, ấp Bình Khương 1 kinh phí xây dựng 280 triệu đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa vừa hoàn thành đưa vào sử dụng

Cụ thể, trong năm qua, đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, với 905 ha lúa do áp dụng tốt những tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong sản xuất nên các vụ lúa luôn đạt năng suất cao; cây màu, chủ yếu là màu thực phẩm (750 ha) năng suất bình quân 13 tấn/ha; cây màu lương thực, phần lớn là cây bắp (340 ha) năng suất bình quân 8,5 tấn/ha. Có thể nói, ở vùng đất Bình Phục Nhứt, cây màu luôn là thế mạnh của nông dân nên được bà con đầu tư theo hướng chuyên canh nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, tạo thu nhập ổn định cho người nông dân. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển nghề chăn nuôi gia súc, gia cầm, nhất là đàn bò (5.700 con), đàn heo (2.000 con), đàn gia cầm (trên 1.300.000 con)…, đây cũng là lợi thế của địa phương được bà con nông dân đầu tư phát triển mạnh từ nhiều năm qua, tạo nguồn thu nhập cao cho người dân trong vùng. Đối với sản xuất tiểu, thủ công nghiệp, đảng bộ và chính quyền địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân tập trung đầu tư vốn để kinh doanh, sản xuất phát triển ngành, nghề truyền thống, như: mở rộng hoạt động các cơ sở đan lục bình, bóc vỏ hạt điều, may gia công, mở lớp dạy nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho lao động ở các khu, cụm công nghiệp như: Công ty Window Vina Chợ Gạo, Công ty may Tiền Tiến, khu công nghiệp Long Giang… từ đó góp phần tạo việc làm ổn định cho lao động nhàn rỗi ở nông thôn. Song song đó, đảng bộ xã triển khai, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các gia đình có công, hộ nghèo để tạo điều kiện dần dần nâng cao mức sống của họ. Trong những năm gần đây, Đảng bộ xã Bình Phục Nhứt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng NTM, đã hoàn thành được 12/19 tiêu chí.

Nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, Đảng ủy xã Bình Phục Nhứt thường xuyên tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, như: tổ chức học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền mục đích ý nghĩa nhân các ngày kỷ niệm lớn của đất nước… qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bí thư Đảng ủy xã Trần Văn Hải cho biết, để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, đặc biệt là sau khi học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, Đảng bộ xã Bình Phục Nhứt luôn chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát và việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thường xuyên nhắc nhở mỗi đảng viên phải có ý thức tự kiểm tra, giám sát mình trong việc chấp hành những quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cụ thể là nhiệm vụ của người đảng viên hiện nay, những việc cần làm và những việc không nên làm.

Trong sinh hoạt hàng tháng ở 15 chi bộ trực thuộc với 153 đảng viên (7 chi bộ ấp), mỗi đảng viên tích cực tham gia phát biểu với tinh trần trách nhiệm cao, thực hiện tốt nguyên tắc tự phê bình và phê bình. Trong tự phê bình và phê bình, Đảng bộ xã Bình Phục Nhứt tiến hành đúng theo những nguyên tắc cơ bản, thể hiện tính Đảng, tính giáo dục, tính khách quan trung thực, thẳng thắn, dân chủ. Duy trì tốt cuộc họp chi ủy trước khi họp chi bộ, trong các cuộc họp đều có sự chuẩn bị kỹ về nội dung, đảm bảo cho cuộc họp có chất lượng và không kéo dài thời gian. 

Với những thành tích nổi bật nêu trên, Đảng bộ xã Bình Phục Nhứt liên tục 3 năm (2014 - 2016) đạt trong sạch vững mạnh, năm 2016 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đảng bộ xã được Tỉnh ủy tặng bằng khen, Huyện ủy Chợ Gạo tặng giấy khen.

Lê Duy Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên