12:47 BNT Chủ nhật, 18/04/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 1752

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61784

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12877515

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên

Thứ ba - 27/01/2015 03:26
Những tác động từ bên ngoài và khó khăn nội tại đã làm cho một bộ phận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân băn khoăn, lo lắng. Với quyết tâm chính trị, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là vai trò của cấp ủy các cấp, sự chủ động trong tham mưu và tổ chức thực hiện của các cơ quan, đơn vị có liên quan, thời gian qua công tác tuyên giáo ở huyện Tân Phước đã đạt được nhiều kết quả góp phần quan trọng vào thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.
Đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó BTGTU phát biểu tại HN tổng kết công tác Tuyên giáo huyện TP năm 2014

Đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó BTGTU phát biểu tại HN tổng kết công tác Tuyên giáo huyện TP năm 2014

Năm 2014, huyện Tân Phước tròn 20 tuổi, cùng với đó, tình hình trong nước và thế giới diễn biến rất phức tạp, nhất là sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã dấy lên làn sóng phản đối của nhân dân cả nước nói chung, huyện Tân Phước nói riêng. Vì thế nhiệm vụ của công tác tư tưởng, công tác tuyên giáo cũng nặng nề hơn. Ngay từ đầu năm, các hoạt động tuyên truyền được cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở triển khai sâu rộng, đa dạng, phong phú cả nội dung và hình thức gắn với từng đối tượng. Công tác tuyên truyền luôn bám sát cơ sở đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Thể hiện ở việc chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; học tập nghị quyết; quan điểm của Đảng và Nhà nước ta đối với tình hình an ninh Biển Đông, nhất là việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam…
 
Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày công bố Nghị định của Chính phủ về việc thành lập huyện Tân Phước (27/8/1994 - 27/8/2014), Ban Tuyên giáo đã phối hợp cùng Đài phát thanh - truyền hình tỉnh và Báo Ấp Bắc xây dựng phim tài liệu và đặc san với chủ đề “Quá trình khai thác và phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng Tháp Mười tỉnh Tiền Giang và chào mừng 20 năm thành lập huyện Tân Phước”. Hoàn thành và xuất bản quyển Lịch sử Đảng bộ huyện Tân Phước. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Huyện ủy còn xây dựng đề cương tuyên truyền về thành tựu qua 20 năm thành lập huyện để tuyên truyền trong nhân dân và bổ sung tư liệu về quá trình khai thác và phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đồng Tháp Mười.
 
Nhờ thực hiện tốt nhóm giải pháp về công tác tuyên truyền giúp các tổ chức đảng, cấp ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm vững các quan điểm, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước góp phần quan trọng trong việc củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng. Thành tựu 20 năm qua là kết quả của sự đoàn kết một lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phước, bằng sự lao động không mệt mỏi của các thành viên trong cộng đồng dân cư cùng chung sức xây dựng huyện Tân Phước ngày thêm phát triển. Đây là niềm vui chung của Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phước kỷ niệm 20 năm thành lập huyện, là dịp để khẳng định và phát huy những thành tựu đạt được, quyết tâm đưa huyện phát triển nhanh, bền vững và toàn diện trong những năm tiếp theo.
 
Năm 2014, Ban Tuyên giáo Tân Phước chú trọng xây dựng, kiện toàn mạng lưới cộng tác viên nghiên cứu dư luận xã hội từ huyện đến cơ sở. Định kỳ hàng tháng, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức họp giao ban an ninh tư tưởng và dư luận xã hội để nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong nội bộ và các tầng lớp nhân dân, kịp thời báo cáo về Ban Thường vụ Huyện uỷ và phản ánh với các ngành chức năng để giải quyết và định hướng dư luận theo chiều hướng tích cực. Từ đó, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo góp phần tạo thống nhất cao trong hệ thống chính trị về tư tưởng và hành động. Trong năm, đã tổ chức 11 cuộc họp giao ban an ninh tư tưởng và dư luận xã hội, có 385 lượt đồng chí tham dự.
 
Là cơ quan thường trực, Trưởng Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Huyện uỷ về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã tham mưu tốt việc triển khai và xây dựng các văn bản thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên và của Ban Thường vụ Huyện uỷ; trực tiếp ban hành các văn bản hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị đảm bảo yêu cầu đề ra; cung cấp tài liệu giúp các đảng bộ, chi bộ trực thuộc triển khai. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo cũng đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện lồng ghép các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào các chương trình bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện. Trong năm, đã thành lập đoàn kiểm tra 10 tổ chức cơ sở đảng, qua kiểm tra đã thông báo những ưu điểm, hạn chế và những đề nghị cụ thể đến từng đơn vị để có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời.
 
Công tác giáo dục lý luận chính trị, nghiên cứu, biên soạn, in và phát hành lịch sử đảng bộ địa phương, ngành đạt nhiều kết quả. Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và các đơn vị có liên quan mở được 22 lớp ngắn hạn, với tổng số 1.694 học viên; phối hợp với Trường Chính trị tỉnh duy trì lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ hoàn chỉnh khoá I, kết thúc khoá học có 105 học viên được cấp bằng tốt nghiệp. Tổ chức được 19 buổi thông tin thời sự (trong đó có 03 buổi trực tuyến), có 3.462 lượt đại biểu dự nghe. Tiến hành biên soạn, xuất bản 03 quyển lịch sử: Đảng bộ huyện Tân Phước giai đoạn (1994 - 2010), Biên niên sự kiện lịch sử Công an huyện Tân Phước (8/1994 - 4/2014), Lịch sử Đảng bộ xã Thạnh Hòa và ra mắt ấn phẩm Đặc san huyện Tân Phước nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện. Ngoài ra các đơn vị: xã Tân Lập II tổ chức hội thảo lần cuối, xã Hưng Thạnh, Phước Lập hội thảo lần 1; riêng các xã Mỹ Phước, Thạnh Tân, Thạnh Mỹ, Tân Hoà Tây, Tân Lập I, Tân Hoà Đông, thị trấn Mỹ Phước đang trong quá trình thu thập tư liệu và biên soạn.

 Đạt được kết quả như trên là do đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo chủ động, thường xuyên tham mưu cho cấp uỷ Đảng xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến tình hình tư tưởng và công tác tuyên giáo của toàn Đảng bộ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, từ đó tạo sự nhất trí cao trong nội bộ Đảng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra.

Phát huy những thành quả đã đạt được và để làm tốt hơn công tác tuyên giáo trong năm 2015, Ban Tuyên giáo Tân Phước đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Thứ nhất, tham mưu giúp cấp uỷ tổ chức thực hiện và kịp thời sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ, Huyện uỷ và các chương trình, kế hoạch của Huyện uỷ.

Thứ hai, tập trung tuyên truyền làm cho mỗi cấp mỗi ngành, mọi người dân nhận thức đầy đủ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Động viên mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ IX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ IV. Định hướng nội dung tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm 2015; đặc biệt là tập trung tuyên truyền việc chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Thứ ba, quản lý và chỉ đạo hoạt động, nâng cao chất lượng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và giảng viên kiêm chức của huyện. Nâng cao chất lượng các kỳ họp giao ban an ninh tư tưởng và dư luận xã hội. Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và tâm trạng xã hội để tham mưu cho cấp uỷ xử lý các vấn đề nổi cộm, nhạy cảm tại cơ sở. Tăng cường chỉ đạo, định hướng nội dung tuyên truyền cho các tổ chức cơ sở Đảng.

Thứ tư, tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW, 45 năm thực hiện Di chúc của Bác, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, sơ kết rút kinh nghiệm từ những việc làm hay và thiết thực. Tổ chức Hội nghị biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2013 - 2015.

Thứ năm, đẩy nhanh tiến độ biên soạn lịch sử Đảng bộ ở các xã - thị trấn và các cơ quan huyện.

Từ những kết quả đạt được của công tác tuyên giáo ở huyện Tân Phước trong năm 2014 là tiền đề giúp cho đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo huyện nhà tiếp tục phấn đấu, nỗ lực thi đua hoàn thành nhiệm vụ ở những năm tiếp theo; góp phần quan trọng trong việc xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong đảng, sự đồng thuận trong xã hội, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà tiến tới chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Hồng Khen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên