03:07 BNT Chủ nhật, 05/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 2572

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52516

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19189764

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế khi điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà, nơi cư trú

Thứ tư - 08/12/2021 11:37
Điều trị F0 không triệu chứng tại nhà, tại nơi cư trú đang được xem là mô hình điều trị phù hợp khi mà tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, kéo dài và tỷ lệ bao phủ vắcxin phòng COVID-19 đạt mức cao.

Trong thời gian qua, tại Tiền Giang đã có hơn 4.600 trường hợp F0 được điều trị tại nhà và đã có gần 1.000 người khỏi bệnh. Những trường hợp F0 được điều trị tại nhà, tại nơi cư trú là những người bệnh trong nhóm nguy cơ thấp, chưa có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (không có triệu chứng), không có bệnh lý nền, đã tiêm đủ liều vắcxin và nơi ở phải đủ điều kiện theo quy định. Việc thực hiện điều trị F0 tại nhà, nơi cư trú thời gian qua đã phát huy hiệu quả tốt, giảm áp lực quá tải điều trị tại các cơ sở điều trị, được người bệnh và nhân dân đồng tình, ủng hộ cao. Tuy nhiên, trong thực tế cũng có nhiều trường hợp F0 điều trị tại nhà chưa tuân thủ nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế, người bệnh tự dùng các loại thuốc dân gian, các loại thuốc không rõ nguồn gốc, sử dụng các loại thuốc theo truyền miệng, ... mà chưa được ngành y tế kiểm định, hướng dẫn. Điều này đã dẫn đến tình trạng bệnh chuyển nặng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh, có khi nguy hiểm đến tính mạng.

Để điều trị F0 tại nhà có hiệu quả thì ngoài việc phối hợp chặt chẽ giữa địa phương và lực lượng y tế cơ sở trong việc quản lý F0 trên địa bàn, theo dõi diễn biến người bệnh để có bước xử lý, điều trị kịp thời, thì ý thức, trách nhiệm, hiểu biết của người bệnh là yếu tố quan trọng, người bệnh và người thân, người chăm sóc người bệnh phải thực hiện nghiêm, đúng các khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế, bác sĩ điều trị. Không nên dùng các loại thuốc uống không rõ nguồn gốc, không theo hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế trong phòng, điều trị bệnh COVID-19. 

Vì sức khỏe của bản thân, người thân và cộng đồng, mỗi cá nhân hãy có nhận thức đúng, hành động hiệu quả trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh COVID-19, trước hết là thực hiện nghiêm “5K” (khẩu trang - khử khuẩn khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế); tích cực tiêm ngừa vắcxin phòng COVID-19; khi mắc bệnh COVID-19 thì phải thực hiện nghiêm, đúng hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế. Tất cả vì sự an toàn, mạnh khỏe của mỗi người, từng gia đình và vì sự phát triển bền vững của Tiền Giang trong thời gian tới.
 

BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên