17:35 BNT Thứ sáu, 31/03/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 10723

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 428848

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19904693

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang tập huấn chuyên sâu Luật Biên phòng Việt Nam

Thứ sáu - 24/06/2022 17:50
Ngày 24-6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Tiền Giang tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Biên phòng Việt Nam và văn bản quy định chi tiết thi hành. Hội nghị tập huấn có sự tham gia của các báo cáo viên các sở, ban, ngành và BĐBP tỉnh Tiền Giang.

Tại Hội nghị, báo cáo viên BĐBP Tiền Giang đã giới thiệu, truyền đạt 2 chuyên đề về Luật Biên phòng Việt Nam và Nghị định 106/NĐ-CP, ngày 06/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam (BPVN).
         
Các báo cáo viên tham dự đã được tiếp cận, nghiên cứu sâu về các nội dụng cơ bản của Luật BPVN như: Chính sách của Nhà nước về biên phòng (điều 3); Lực lượng thực thi nhiệm vụ biên phòng (điều 6); Nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân (điều 9); Về phối hợp thực thi nhiệm vụ biên phòng (điều 10); Nhiệm vụ của Bộ đội biên phòng (điều 14) và quyền hạn của Bộ đội biên phòng (điều 15) và nội dung của Nghị định 106/NĐ-CP như: Chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng (điều 4); Phối hợp giữa các bộ và cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương trong thực thi nhiệm vụ biên phòng; Hiệu lực thi hành, trách nhiệm thi hành và điều khoản chuyển tiếp (chương IV).

Luật BPVN được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10 ngày 11/11/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. Đây là văn bản pháp lý rất quan trọng, đã thể chế đầy đủ quan điểm, tư tưởng của Đảng về bảo vệ Tổ quốc; về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới.
       
Luật gồm 6 chương, 36 điều. Trên cơ sở các điều khoản Luật BPVN, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chủ trì xây dựng và tham mưu cho chính phủ, Bộ Quốc phòng ban hành 2 nghị định và 2 thông tư quy định chi tiết.

Để Luật BPVN được triển khai đồng bộ, thống nhất, hiệu quả, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang mong muốn các báo cáo viên tham gia tiếp tục tích cực nghiên cứu nắm vững các nội dung tập huấn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân…

Đoàn Phát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên