04:51 BNT Thứ ba, 21/09/2021

Nội dung chính



Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 1562

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 325648

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14107848

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đảm bảo sức khỏe chiến sĩ trong mùa dịch

Thứ sáu - 10/09/2021 11:37
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đang lây lan trên diện rộng, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang luôn xác định nguồn nuôi dưỡng, cải thiện chất lượng bữa ăn, đảm bảo tốt sức khỏe cho bộ đội trong huấn luyện, sẵn sàng cơ động các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất; góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng nuôi dưỡng bộ đội khi tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp như hiện nay.

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đảm bảo sức khỏe chiến sĩ trong mùa dịch

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đảm bảo sức khỏe chiến sĩ trong mùa dịch

Tại Đồn Biên phòng Kiểng Phước, Ban Chỉ huy đơn vị đã quán triệt, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tích cực vừa hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 vừa tăng gia sản xuất để đảm bảo nguồn thực phẩm tự cấp cho đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đẩy mạnh phong trào tăng gia sản xuất với những mô hình, cách làm cụ thể, thiết thực đạt hiệu quả cao như mô hình vườn - ao - chuồng, chăn nuôi tập trung. Sản phẩm tăng gia sản xuất đã được chú trọng đổi mới, ngoài trồng rau, củ, quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm truyền thống đơn vị còn tổ chức trồng cây ăn trái, cây lấy nước uống, chăn nuôi dê, bò, ươm cá giống... Trung bình hàng năm, số tiền mà đơn vị tăng gia sản xuất từ vườn rau, ao cá của đơn vị đạt 150 triệu đồng.

Trung úy Nguyễn Thanh Đoàn, Phó Đội trưởng Đội quần chúng Đồn Biên phòng Kiểng Phước: “Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, theo cấp ủy, Ban chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kiểng Phước thực hiện nhiệm vụ kép trong phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, đơn vị còn tích cực thực hiện nhiệm vụ vừa tăng gia sản xuất vừa đảm bảo cung cấp lương thực thực phẩm cũng như các loại rau, củ cho đơn vị và các loại thịt, cá cho đơn vị.”

Nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng nuôi dưỡng bộ đội, ngành hậu cần Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nghiêm quy định trong tạo nguồn, tiếp nhận, bảo quản, cấp phát sản phẩm quân nhu. Để làm tốt công tác bảo đảm ăn, uống, vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, chiến sỹ trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay; trên cơ sở mức tiền ăn quy định của từng đối tượng, ngành hậu cần Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đã chủ động trồng trọt, chăn nuôi có mô hình, quy hoạch cụ thể nhằm duy trì nguồn thực phẩm tại chỗ, nâng cao chất lượng đời sống bộ đội, đáp ứng tốt yêu cầu huấn luyện sẵn sàng cơ động, nhất là không để dịch xâm nhập vào đơn vị.

Nguyễn An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 



Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên