05:57 BNT Thứ sáu, 17/09/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 1353

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 252279

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14034479

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác phòng, chống dịch.

Tân Phú Đông khen thưởng 21 tập thể, 55 cá nhân đạt thành tích về phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 15-9, UBND huyện Tân Phú Đông tổ chức hội nghị trực tuyến với 6/6 xã sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Tại điểm cầu chính Trung tâm hội nghị huyện có đồng chí Bùi Thái Sơn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Võ Ngọc Chiến - Phó Bí thư Huyện ủy.

Kiểm soát giấy đi đường của người dân.

TP. Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo và Châu Thành tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến hết ngày 20-9

Ngày 14-9, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 5.275/UBND-KGVX về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg đối với thành phố Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo, huyện Châu Thành và áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện thị còn lại từ 00 giờ ngày 16/9/2021.

Thượng úy Bùi Văn Đậm.

Vợ, chồng trên một trận tuyến

Trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ xung phong nơi tuyến đầu; từ các chốt kiểm soát dịch nơi biên giới đến các khu cách ly, bệnh viện dã chiến… tất cả đều quyết tâm chống dịch để đem cuộc sống bình yên cho nhân dân. Nhiều đồng chí gác lại việc riêng, không màn đến hiểm nguy, gian khó, chung sức, đồng lòng chống dịch.


Huyện Cai Lậy xây dựng “pháo đài” trong phòng, chống dịch COVID-19

Để thực thi có hiệu quả phương án thiết lập, bảo vệ và mở rộng “vùng xanh”, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Cai Lậy tập trung phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động. Trong đó, huyện Cai Lậy đặc biệt chú trọng đến vai trò của người dân trong thực hiện phương án nói riêng và cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 nói chung.

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đảm bảo sức khỏe chiến sĩ trong mùa dịch

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đảm bảo sức khỏe chiến sĩ trong mùa dịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đang lây lan trên diện rộng, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang luôn xác định nguồn nuôi dưỡng, cải thiện chất lượng bữa ăn, đảm bảo tốt sức khỏe cho bộ đội trong huấn luyện, sẵn sàng cơ động các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất; góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng nuôi dưỡng bộ đội khi tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp như hiện nay.

Công bố quyết định xử phạt vi phạm tụ tập uống rượu, bia trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Công an huyện Chợ Gạo: quyết liệt thực hiện “nhiệm vụ kép” chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự

Từ ngày 12-7 đến nay, Công an huyện đã phát hiện, xử lý trên 300 vụ, hơn 300 đối tượng vi phạm quy định về thực hiện giãn cách xã hội, lập hồ sơ xử phạt gần 01 tỷ đồng; trong đó lỗi vi phạm nhiều nhất là “ra đường trong trường hợp không cần thiết” 210 vụ. Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), phát hiện, xử lý 04 vụ, 17 đối tượng đánh bạc; 02 vụ, 10 đối tượng tụ tập uống rượu, bia; 01 vụ gây rối trật tự công cộng, đã khởi tố 14 đối tượng....

Các đơn vị thi công đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ.

Tiến độ thi công dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đạt 80%

Ngày 01-9, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận vừa tổng kết hoạt động của Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và đề ra những giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ thi công trong lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Sáng 01-9, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức Đoàn đến viếng, đặt tràng hoa và thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tiền Giang nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2021).

Thư của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến ngày 15/9/2021

Thư của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến ngày 15/9/2021

Ngày 30/8/2021, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang có Thư gửi đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh Tiền Giang về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến ngày 15/9/2021. Ban biên tập giới thiệu toàn văn nội dung Thư.

Tiền Giang thực hiện mục tiêu đến năm 2025 giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%

Ngày 16/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch 24-KH/TU về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 23/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo đến năm 2030, với 6 nhiệm vụ và giải pháp cần tập trung thực hiện:

Trưởng Công an xã Phú Mỹ xung kích trên tuyến đầu chống dịch.

Trưởng Công an xã Phú Mỹ xung kích trên tuyến đầu chống dịch

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, Công an xã đã phát huy tốt vai trò xung kích trên tuyến đầu, tích cực tham mưu cấp ủy - chính quyền địa phương, đồng hành cùng các lực lượng khác và nhân dân trong xã, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép: vừa chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Trong đó, phải kể đến vai trò, trách nhiệm của đồng chí Trưởng Công an xã - Thiếu tá Tô Thành Phước.

Chuyển quà tặng cho công nhân lao động nghèo tại TP. Hồ Chí Minh.

Các hợp tác xã nông nghiệp tham gia cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

Hiện nay, chia sẻ với những địa phương đang là điểm nóng về COVID-19 ở phía Nam, trên 20 doanh nghiệp, hợp tác xã tại Tiền Giang tham gia cung ứng nông sản hàng hóa, đảm bảo an sinh xã hội cho Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai với sản lượng mỗi ngày cung ứng từ 80 tấn đến 100 tấn rau, củ, quả chưa kể các mặt hàng thủy sản khác. Thời gian cung ứng cao điểm từ ngày 23/8 đến ngày 15/9, khi các địa phương trên phải siết chặt quản lý phòng, chống dịch COVID-19 với yêu cầu ai ở yên đấy, chỉ ra đường khi có việc thực sự cần thiết.

Phối hợp triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển”

Ngày 17-8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai có Công văn 307-CV/BTGTU gởi Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành trong cả nước về phối hợp triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Giá trị nhân văn thông qua hoạt động “Phiên chợ 0 đồng”

Giá trị nhân văn thông qua hoạt động “Phiên chợ 0 đồng”

Tình người sẽ càng thắt chặt thông qua những hành động, việc làm nghĩa tình, nhất là trong thời điểm gian nan, khó khăn. Trong thời gian chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã có nhiều người phải mất việc, cuộc sống thường trực của không ít gia đình rơi vào cảnh khó khăn. Và trên tinh thần của sự sẻ chia “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hoạt động “Phiên chợ 0 đồng” đã được các ngành, các địa phương ở huyện Cai Lậy triển khai thực hiện với đa dạng các mặt hàng thiết yếu để kịp thời cung cấp, hỗ trợ người dân.

3 năm thực hiện Đề án 02-ĐA/TU về sắp xếp tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị

Ngày 26/12/2017, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Chương trình hành động 22-CTr/TU thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Chương trình hành động 23-CTr/TU thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Ngày 21/3/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Đề án 02-ĐA/TU về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Tiền Giang. Trên cơ sở đó, các cấp ủy đảng, các ngành, các cấp xây dựng chương trình hành động, kế hoạch, đề án cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, Nghị quyết 19-NQ/TW ở cấp, ngành mình. Qua triển khai, quán triệt các Nghị quyết đã nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị về sự cần thiết phải tiến hành sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy; tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị của tỉnh.

Xoa dịu nỗi đau da cam từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa

Chiến tranh đã lùi xa nhưng ở nhiều gia đình tại thị xã Cai Lậy thì nỗi đau vẫn đang hiện hữu vì những người con sinh ra trong thời bình nhưng vẫn phải mang trong mình nỗi đau da cam. Thời gian qua, với sự chung tay, góp sức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể cộng đồng, hàng trăm nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam trên địa bàn thị xã đã và đang nhận được sự quan tâm, trợ giúp từ những việc làm thiết thực ý nghĩa, từng bước xoa dịu nỗi đau, giúp các nạn nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 

Đồng lòng, vượt khó thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

Trong 7 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự nỗ lực trong thực hiện “mục tiêu kép”, tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) của TX. Cai Lậy có những chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.
 

Lãnh đạo Ban và cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng.

Công đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang hướng đến phong trào vững mạnh bền vững

Dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, sự phối hợp hoạt động của công đoàn và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy việc thực hiện các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho công đoàn viên, nhiều hoạt động phong trào được tổ chức hiệu quả, thiết thực góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Văn bản giả mạo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Cẩn trọng trước “ma trận” tin giả về dịch COVID-19

Những ngày này, khi Tiền Giang và cả nước đang gồng mình, chung tay đồng lòng chống dịch COVID-19 thì vẫn có không ít người thiếu ý thức, đăng tải nhiều thông tin sai lệch, bóp méo, xuyên tạc trên mạng xã hội làm rối loạn thông tin, gây hoang mang trong dư luận. Điển hình, ngày 31-5 vừa qua, một trang mạng Facebook có trên 220.000 người theo dõi xuất hiện thông tin: "Tiền Giang phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 có tiếp xúc cộng đồng ở Mỹ Tho và khu vực lân cận". Thông tin này nhanh chóng thu hút hàng ngàn bình luận và lượt chia sẻ khiến không ít người dân ở Tiền Giang lo lắng, bất an.

Vài suy nghĩ và cảm nhận: Viết về đề tài chiến tranh cách mạng hiện nay

Tôi thích viết báo, viết văn hồi thời còn chiến tranh, đang trong quân ngũ. Mặc dù mới tập sự viết vài bài, nhưng đặc biệt lại mê viết về đề tài chiến tranh cách mạng, lực lượng vũ trang. Có thể nói không quá rằng, cho đến ngày nay, những bài viết về đề tài chiến tranh cách mạng ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả cơ bản vãn thuộc về những cây bút đã trải qua chiến tranh.

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), tôi có vài suy nghĩ và cảm nhận: viết về đề tài chiến tranh cách mạng trong bối cảnh hiện nay, nhất là đối với các người viết trẻ.


Các tin khác

1 2 3 ... 29 30 31  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên