05:08 BNT Thứ sáu, 07/10/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1379

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71729

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17758808

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đ/c Châu Thị Mỹ Phương và đ/c Nguyễn Văn Mẫn trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và Công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho xã Long Vĩnh.

Gò Công Tây tổ chức Lễ công bố xã Long Vĩnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 03-11, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang công nhận xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Buổi lễ được tổ chức đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng quà cho người dân khó khăn ảnh hưởng đại dịch COVID-19

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng quà cho người dân khó khăn ảnh hưởng đại dịch COVID-19

Nhằm kịp thời hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn người dân ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Sáng ngày 18-9, đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao 200 phần quà hỗ trợ cho các hộ khó khăn trên địa bàn phường 3 và xã Tân Bình, thị xã Cai Lậy.

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang tặng quà ở khu vực phong tỏa.

Khẩn trương dập ổ dịch tại thị trấn vùng biển

Theo thống kê của Ủy ban thị trấn Vàm Láng (huyện Gò Công Đông), đến ngày 13/9, với 213 ca nhiễm COVID-19 (chiếm 22% số ca nhiễm toàn huyện), thị trấn Vàm Láng (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) là ổ dịch mới bùng phát và là vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Trên cơ sở đó, địa phương đã triển khai các phương án về y tế, an ninh trật tự, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân trong thời gian phong tỏa để khoanh vùng, dập dịch.

Chi hỗ trợ cho người dân bán vé số tại thị xã Cai Lậy; ảnh Cẩm Mai.

Tích cực hỗ trợ lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch ổn định cuộc sống

Hiện nay, Tiền Giang đang tích cực giải ngân các gói hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch sớm ổn định cuộc sống. Theo đó, các địa phương trong tỉnh đã thống kê và đề nghị 46.739 người diện lao động tự do gồm 12.368 người bán vé số lẻ, còn lại là lao động tự do khác được hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Tổng số kinh phí dự kiến hỗ trợ trên 70,1tỷ đồng.

Trao huy hiệu Đảng cho đảng viên.

Tân Phước: Trao huy hiệu 60 và 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên dịp 2/9

Chiều 7- 9, Thừa lệnh của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang, đồng chí Đoàn Văn Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Phước - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đến dự và gắn huy hiệu 60 năm và 40 năm tuổi đảng cho Đảng viên cao niên xã Hưng Thạnh.

Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 7

Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 7

Sáng 01-9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang Võ Văn Bình cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng đến thăm, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 7, đặt tại Trường Đại học Tiền Giang  (cơ sở tại xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành).

Đồng chí Bùi Thái Sơn trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Huyện ủy Tân Phú Đông trao huy hiệu 65 tuổi Đảng cho đảng viên

Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021), được sự ủy quyền của Tỉnh ủy, Huyện ủy Tân Phú Đông tổ chức Lễ trao huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Tất, sinh hoạt tại Chi bộ ấp Tân Hòa, Đảng bộ xã Tân Thạnh.

Thư của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến ngày 15/9/2021

Thư của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến ngày 15/9/2021

Ngày 30/8/2021, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang có Thư gửi đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh Tiền Giang về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến ngày 15/9/2021. Ban biên tập giới thiệu toàn văn nội dung Thư.

Báo chí là một trong những lực lượng quan trọng trong công tác tư tưởng, văn hóa của Đảng

Báo chí được Đảng ta xác định là bộ phận quan trọng trong công tác tư tưởng, văn hóa của Đảng với các nhiệm vụ trọng tâm: Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của nhân dân; Tuyên truyền, phổ biến, góp phần xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu của đất nước và thế giới theo tôn chi, mục đích của cơ quan báo chí; góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu văn hóa lành mạnh của nhân dân, bảo vệ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xây dựng và phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

3 năm thực hiện Đề án 02-ĐA/TU về sắp xếp tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị

Ngày 26/12/2017, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Chương trình hành động 22-CTr/TU thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Chương trình hành động 23-CTr/TU thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Ngày 21/3/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Đề án 02-ĐA/TU về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Tiền Giang. Trên cơ sở đó, các cấp ủy đảng, các ngành, các cấp xây dựng chương trình hành động, kế hoạch, đề án cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, Nghị quyết 19-NQ/TW ở cấp, ngành mình. Qua triển khai, quán triệt các Nghị quyết đã nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị về sự cần thiết phải tiến hành sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy; tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị của tỉnh.

Thư của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2021), Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang gởi thư đến các đồng chí nguyên Lãnh đạo; nguyên cán bộ, công chức Tuyên giáo Tỉnh Tiền Giang qua các thời kỳ; các đồng chí cán bộ, công chức đang công tác trong ngành Tuyên giáo của tỉnh.

Nguồn Báo Ấp Bắc.

Danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 27-5-2021, Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang ban hành Nghị quyết số 03/NQ-UBBC về Công bố kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và danh sách 61 người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang đăng Danh sách những người trúng cử (được xếp theo vần a, b, c) theo từng đơn vị bầu cử.

Tài liệu tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là một sự kiện rất quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước và mỗi địa phương, vì nó thể hiện quyền lực của nhân dân trong việc chọn ra người đại diện mình lãnh đạo địa phương và đất nước. Đi bầu cử chính là thực hiện quyền rất thiêng liêng chọn người thay thế mình lãnh đạo đất nước, lãnh đạo địa phương.

Tiền Giang 295 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5-2021

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2021), tỉnh Tiền Giang có 295 đảng viên được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Huy hiệu Đảng; trong đó, có 5 đảng viên được đề nghị tặng Huy hiệu Đảng trước hạn.

Quang cảnh những ứng cử viên đại biểu Quốc hộ khóa XV tiếp xúc cử tri.

Tiền Giang bảo đảm công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông”

Hòa trong không khí náo nức chuẩn bị cho ngày bầu cử 23-5-“Ngày hội non sông”, tỉnh Tiền Giang vào những ngày này rực rỡ cờ và băng rôn tuyên truyền trên các ngã đường, tuyến phố. Đến thời điểm này, tiến độ chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã và đang được thực hiện đúng tiến độ, quy trình của Luật bầu cử.

Cần xử lý hành vi tụ tập đông người trái pháp luật

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có hiện tượng một số ít nhóm người tụ tập ở các cơ quan, nhà lãnh đạo tỉnh, trụ sở công quyền như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh (mặc dù đã có biển cấm)… cùng những băng rôn, biểu ngữ và dùng lời lẽ xúc phạm một số cán bộ lãnh đạo tỉnh nhà. Nhóm người này thường lấy lý do khiếu nại, khiếu kiện lâu dài nhưng không chấp thuận, tuy nhiên đây là những nội dung khiếu nại đã được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành giải quyết thỏa đáng, thậm chí có nhiều trường hợp đã được Trung ương trả lời giải quyết. Hành động trên không những gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 rất phức tạp, do đó tập trung đông người có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Nhị Quý.

Đồng chí Châu Thị Mỹ Phương ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri tại Thị xã Cai Lậy

Ngày 12-5, tại xã Nhị Quý và xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và UBND thị xã Cai Lậy tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những ứng cử đại biểu HĐNĐ tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho đơn vị bầu cử số 6 gồm 8 phường, xã với 6 điểm gồm: xã Nhị Quý, Phường 1, Phường 2, Phường 5, Long Khánh và Thanh Hòa của thị xã Cai Lậy; thời gian từ ngày 12-14-5/2021. Hội nghị tổ chức đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Huyện Cai Lậy: Chú trọng đảm bảo tiến độ và chất lượng của công tác bầu cử

Để góp phần cùng cả nước tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, hiện nay, huyện Cai Lậy đang khẩn trương thực hiện các bước theo đúng quy định. Qua đó, vừa đảm bảo tiến độ của công tác bầu cử, vừa tạo được khí thế, sự quan tâm của nhân dân cùng hướng về ngày hội lớn của toàn dân.

Quang cảnh hội nghị.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND

Ngày 27-4, tại huyện Cai Lậy, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Tiền Giang tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đổi mới công tác hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Đổi mới công tác hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND tỉnh đã chủ động họp liên tịch với Ủy ban nhân dân (UBND), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) cùng cấp để tổ chức 17 kỳ họp (gồm 11 kỳ họp thường lệ, 05 kỳ họp bất thường chuyên đề và Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 36 37 38  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên