02:38 BNT Thứ năm, 28/01/2021Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 595

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 155912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12558319

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Xã Long Tiên đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

Thứ hai - 29/12/2014 11:44
Sau 01 năm phát động xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, sáng ngày 27/12/2014, xã Long Tiên, huyện Cai Lậy long trọng tổ chức Lễ công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Văn Hiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Bé Hai - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, cùng cán bộ và nhân dân xã Long Tiên.
Đón nhận danh hiệu

Đón nhận danh hiệu

Xã Long Tiên có diện tích tự nhiên là 1.644 ha, có 9 ấp, tổng số hộ dân của xã là 3.072 hộ với 13.649 nhân khẩu. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của UBND, phối hợp chặt chẽ của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và các hội đoàn thể từ xã đến ấp, tinh thần đoàn kết quyết tâm của cán bộ và nhân dân đã từng bước đưa kinh tế xã nhà phát triển, tăng hộ khá, giảm hộ nghèo, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, các ấp đều giữ vững danh hiệu văn hóa, ấp an toàn về an ninh trật tự nhiều năm liền. Trong năm 2014, từ nguồn vốn của cấp trên và kinh phí vận động các nhà hảo tâm, xã đã xây dựng 7 căn nhà tình nghĩa, 2 căn nhà tình thương cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 355 triệu đồng, qua đó giúp các hộ có điều kiện an cư lạc nghiệp.

Có thể nhận thấy, sau 01 năm phát động xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, xã Long Tiên đã đưa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đi vào chiều sâu. Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Tiên đã phát huy tinh thần đoàn kết, khơi dậy sức mạnh toàn dân, toàn diện, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Kết quả, năm 2014 đã có 46 hộ thoát nghèo, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 3,87%. Tính đến cuối năm 2014, thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/người/năm. Song song đó, xã còn thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, vệ sinh phòng bệnh, sử dụng nước sạch, hố xí hợp vệ sinh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Qua bình xét cuối năm 2014, xã Long Tiên có 2.906/3.072 hộ đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 95%.

Bên cạnh đó, nhân dân cũng tích cực tham gia đóng góp để xây dựng cơ sở hạ tầng, cụ thể trong năm 2014, nhân dân đã tự nguyện đóng góp xây dựng được 9.913 m đường bêtông với kinh phí gần 1,4 tỷ đồng. Hiện toàn xã có 89.633 m đường, trong đó có 7.797 m đường láng nhựa; 69.716 m đường bêtông, các tuyến đường còn lại được rải đá 0x4, giúp người dân đi lại, giao thương buôn bán được dễ dàng hơn.

Vui mừng trước lễ công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, ông Nguyễn Văn Lực - người dân ấp Mỹ Lương, xã Long Tiên phấn khởi nói: “Việc chuyển đổi thành công danh hiệu từ xã văn hóa sang xã văn hóa đạt chuẩn nông thôn mới càng làm cho người dân trong xã chúng ta vui mừng, phấn khởi tự hào hơn. Tôi tin chắc rằng sau lễ đón nhận danh hiệu hôm nay bộ mặt nông thôn xã Long Tiên sẽ thay đổi toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội”.

Với sự đoàn kết, quyết tâm phấn đấu trong thực hiện các phong trào, Đảng bộ, chính quyền xã Long Tiên nhiều năm liền được công nhận trong sạch vững mạnh. Tại buổi lễ, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Long Tiên đạt được trong thời gian qua, ông Lê Văn Bé Hai - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy đã trao bằng công nhận “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” cho xã Long Tiên, đồng thời chia sẻ niềm vui cùng chính quyền và nhân dân địa phương: “Hôm nay, Đảng ủy, UBND xã Long Tiên long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, đây là niềm vui, niềm tự hào lớn vì xã Long Tiên là xã thứ hai của huyện Cai Lậy được đón nhận danh hiệu này. Đây không chỉ là việc làm ý nghĩa của Đng bộ và nhân dân trong xã mà cho cả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của huyện nhà, khẳng định sự nỗ lực tích cực của các ngành, các cấp trong việc thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước”.

Tại buổi lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 10 tập thể đã được UBND huyện và UBND xã khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Về dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ, ông Huỳnh Văn Hiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Tiên trong việc xây dựng xã nhà trở thành xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Để giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới những năm tiếp theo, ông Huỳnh Văn Hiệp nhấn mạnh: “Trong quá trình tổ chức cần có sự phối hợp chặt chẽ, tổ chức lồng ghép các hoạt động, nội dung, chương trình, tiêu chí của các ngành các đoàn thể vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới để đem lại những kết quả thiết thực”.

Niềm vinh dự đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Tiên trong suốt thời gian qua, đây cũng là động lực thúc đẩy xã Long Tiên không ngừng phấn đấu tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới theo lộ trình kế hoạch đã đề ra.

Hồng Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên