19:32 BNT Thứ tư, 26/01/2022

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 4950

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 217184

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15814988

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra

Thứ tư - 12/02/2020 11:52
Ngày 10/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Hướng dẫn 87-HD/BTGTU về tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
                                                                                                                                                                     

Diễn tập ứng phó dịch nCoV tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy

Diễn tập ứng phó dịch nCoV tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy

Qua đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra; khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Công tác tuyên truyền cần kịp thời, chính xác, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, từng thời điểm và tình hình cụ thể; bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh và sự chỉ đạo, định hướng của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Tuyên truyền, làm rõ tình hình và tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra; tập trung tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến tình hình của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Cấp ủy đảng triển khai thực hiện Công văn 79-CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 và Công điện 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn 1858-CV/TU ngày 31/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; các khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh lây lan. Xác định rõ trách nhiệm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cấp, các ngành với tinh thần quyết tâm cao nhất trong công tác phòng, chống dịch trên nhiều mặt: từ công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị, chuẩn bị trang thiết bị, thuốc men y tế, trang bị phòng hộ cho nhân dân; bảo đảm kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống tại chỗ; việc xây dựng các phương án phòng, chống theo từng cấp độ lây lan dịch cho đến công tác thông tin tuyên truyền đến từng người dân, công tác kiểm soát, quản lý, xử lý vi phạm về đầu cơ, găm hàng, tăng giá thuốc và các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh...

Tuyên truyền, biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch từ tỉnh tới cơ sở. Lưu ý chỉ rõ sự chủ động, tích cực của các sở, ban, ngành, địa phương, nhấn mạnh: Thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ theo phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, Sở Y tế đã công bố 03 bệnh viện có khả năng thu dung điều trị cho bệnh nhân, gồm: Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy và Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công; thành lập Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra ở 11 huyện, thành thị, có kế hoạch hoạt động, thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị. Các cơ quan, đơn vị của Quân khu 9 đã thành lập 34 Tổ phòng, chống dịch từ các Bệnh xá Quân y đơn vị và Đội Y học dự phòng Quân khu; 02 Đội cơ động phòng, chống dịch bệnh của Bệnh viện Quân y 121 và Bệnh viện Quân y 120; 02 tổ chuyên khoa tăng cường của Bệnh viện Quân y 121 về truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu; Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm Số 6 được tận dụng lại doanh trại của Sư đoàn 8 (nằm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang), với tổng diện tích 3.847m2, quy mô 500 giường bệnh, với 156 cán bộ, y sĩ, bác sĩ.

Ngoài ra, tuyên truyền, giáo dục người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, với phương châm tự dự phòng là chính. Tập trung tuyên truyền, vận động những người có nguy cơ nhiễm dịch cao yên tâm, tin tưởng tự giác đến các cơ sở y tế khám, điều trị; thực hiện các biện pháp cách ly khoa học, tránh biểu hiện kỳ thị, xa lánh. Gắn công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh với tuyên truyền, phổ biến Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật khám bệnh, chữa bệnh; Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; các văn bản quy phạm pháp luật về cấm nhập khẩu, tiêu thụ động vật hoang dã nhất là tại các địa phương có đường biên giới... nhằm góp phần hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm.

Phát hiện, đấu tranh kịp thời với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân, những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân, những hành vi che dấu thông tin hoặc tung tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng...

Mai Xuân. ảnh: apbac.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên