08:01 BNT Thứ bảy, 04/02/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 3744

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19173265

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác Tuyên giáo năm 2021

Thứ sáu - 03/12/2021 21:55
Sáng ngày 2-12, Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác tuyên giáo tỉnh.

Đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.

Đ/c Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.

Làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương có đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, chủ trì buổi làm việc; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo cấp ủy huyện, thành, thị.
 
Đồng chí Võ Văn Bình phát biểu khai mạc buổi làm việc, đồng chí bài tỏa về sự phấn khởi, vinh dự được Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm và có buổi làm việc để kiểm tra đánh giá việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của địa phương cũng như công tác tuyên giáo của tỉnh từ đầu năm 2021 đến nay, qua đó, giúp cho tỉnh Tiền Giang rút ra những kinh nghiệm, cách làm hay, đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương để hỗ trợ tháo gỡ, để tếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, cũng như công tác tuyên giáo trong thời gian tới.

Báo cáo kết quả với Đoàn làm việc của Trung ương, đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nhấn mạnh: Trong năm 2021, là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong bối cảnh đất nước và địa phương có rất nhiều khó khăn, nhất là đại dịch COVID-19. Nhưng với sự tập trung lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Ủy ban nhân dân tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, tuy một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội không đạt so với kế hoạch đề ra nhưng vẫn duy trì ổn định và đạt một kết quả, cơ cấu kinh tế của địa phương tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng phi nông nghiệp, giảm tỷ trọng nông nghiệp; duy trì và thực hiện tốt đầu tư công, các công trình, dự án trọng điểm; kim ngạch xuất khẩu thực hiện đạt 3.100 triệu USD, tăng 1,8% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện được 38.665 tỷ đồng, đạt 97,5 % kế hoạch tăng 5,2% so cùng kỳ. Đến nay toàn tỉnh đã ra mắt 124/143 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 87,7%; 13 xã đủ điều kiện công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội trong có nhiều chuyển biến tích cực; công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo; hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, bảo đảm an ninh trật tự những ngày lễ, Tết an toàn, bảo vệ thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở tỉnh luôn thực hiện nghiêm, quyết liệt, đến nay tình hình dịch COVID-19 trong tỉnh cơ bản được kiểm soát.

Việc triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp được các cấp ủy thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, hiệu quả, thiết thực, kết quả, đã triển khai, quán triệt 45.192 đảng viên, đạt 96,67% và 9.332 đoàn viên, hội viên. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng tài liệu tuyên truyền theo từng nhóm đối tượng (tài liệu cho cán bộ, đảng viên; các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và nhân dân), đồng thời hướng dẫn hệ thống tuyên giáo, báo cáo viên, báo, đài tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên nắm rõ nội dung cốt lõi, những điểm mới trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, góp phần nâng cao nhận thức, sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Việc triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” luôn gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đã tạo sự chuyển biến rõ nét, tác động tích cực đến việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị được các cấp ủy quan tâm thường xuyên. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đối với Ban Thường vụ và Bí thư, các Phó Bí thư Huyện ủy Chợ Gạo; các cấp ủy huyện (tương đương) tổ chức giám sát đối với cấp ủy trực thuộc,... Qua giám sát, kịp thời phát hiện nhân tố mới, cách làm hay, hiệu quả, cần nhân rộng, đồng thời hoàn thiện, chấn chỉnh những hạn chế, khó khăn trong xây dựng và thực hiện bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện. Báo Ấp Bắc, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh xây dựng nhiều chuyên trang, chuyên mục về  học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương người tốt việc tốt, các điển hình, tiêu biểu.

Công tác triển khai thực hiện Quyết định 238-QĐ/TW ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư ở tỉnh được triển khai đồng bộ, thống nhất; các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả, kịp thời tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham mưu, đề xuất, kiến nghị các cơ quan liên quan giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm được nhân dân quan tâm, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trên lĩnh vực tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu tốt cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc kịp thời định hướng, cung cấp thông tin để các cơ quan báo chí, các tổ chức chính trị - xã hội, báo cáo viên, tuyên truyền viên, ban tuyên giáo các cấp thông tin chính thống đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhằm làm rõ những thông tin chưa chính xác trên báo chí, mạng xã hội, góp phần đấu tranh, phản bác các thông tin xuyên tạc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước và của tỉnh.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã biểu dương những thành quả tỉnh Tiền Giang đạt được trên các lĩnh vực trong thời qian là rất tự hào, mặc dù cùng với cả nước đang trong bối cảnh dịch COVID-19. Để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: chú trọng hơn nữa công tác truyền thông, thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức nhân dân, tạo sự đồng thuận chung của toàn xã hội...; đẩy mạnh việc triển khai và thực Chỉ thị 05-CT/TW, trong đó chú trọng việc nêu gương trong cán bộ, đảng viên, mỗi ngày làm một việc tốt, lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu… để tạo sự lan tỏa rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh việc gắn kết giữa giữa Ban Tuyên giáo với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc thực hiện Quyết định 238-QĐ/TW ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư, trong đó chú ý quan tâm giải quyết tốt các vấn đề nổi cộm được nhân dân quan tâm.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo kết luận của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Sau buổi làm việc này sẽ cụ thể hóa thành các văn bản để lãnh đạo và chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh thực hiện tốt các nội dung mà Đoàn làm việc đặt ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

MT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên