16:07 BNT Chủ nhật, 29/11/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 4089

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 198731

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12160527

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tọa đàm nhân kỷ niệm 90 năm báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ bảy - 13/06/2015 21:54
Ngày 10/6/2015, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi tọa đàm “90 năm báo chí cách mạng Việt Nam: Truyền thống, bản lĩnh và trách nhiệm”. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo, đài trong tỉnh và Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị, thành.
Ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trình bày các tham luận: Phát huy truyền thống phấn đấu học tập, làm báo theo lời dạy của Bác Hồ; Đôi điều về nghề báo; Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Tiền Giang: phát huy vai trò kênh thông tin quốc gia; Báo Ấp Bắc điện tử góp phần đưa tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiền Giang đi xa hơn; Thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của Đài Truyền thanh - Truyền hình Chợ Gạo;…

Đa số các ý kiến của đại biểu đều cho rằng báo chí trong thời gian qua đã phát huy tinh thần năng động, bám sát thực tiễn, phát hiện những vấn đề mới được dư luận quan tâm, kịp thời thông tin, phản ánh, đề xuất kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý. Nhiều đề xuất, kiến nghị hợp lý của báo chí và của các tầng lớp nhân dân được phản ánh qua báo chí đã được các cơ quan chức năng tiếp thu, xem xét, giải quyết một cách nghiêm túc.

Hoạt động tuyên truyền của báo chí, về cơ bản, đã tác động tích cực đến đời sống xã hội, định hướng chính trị tư tưởng và dư luận, góp phần cho nội bộ và nhân dân nhận thức đúng tình hình, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ðảng, quản lý của Nhà nước và xu thế đi lên của đất nước ta. Những nỗ lực và kết quả của báo chí trong tỉnh thời gian qua cho thấy, báo chí không chỉ là một bộ phận quan trọng, đi tiên phong trong công tác tư tưởng của Ðảng, mà còn có vai trò góp phần tích cực vào việc giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc của đất nước, địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Ông Nguyễn Thanh Hiền, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tọa đàm nhấn mạnh: Các cơ quan báo chí, từ các phóng viên, biên tập viên và nhất là Ban lãnh đạo các cơ quan báo chí cần nâng cao nhận thức tư tưởng, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm với Ðảng, Nhà nước và nhân dân về sản phẩm báo chí của mình. Các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan chủ quản báo chí phải quan tâm, tăng cường chỉ đạo, quản lý, định hướng hoạt động của các cơ quan báo chí, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo; động viên, khen thưởng kịp thời những cơ quan báo chí, cán bộ báo chí có những sản phẩm tốt, thành tích tốt; nhắc nhở, uốn nắn kịp thời những lệch lạc, xử lý nghiêm khắc các sai phạm... Báo chí cách mạng của chúng ta có truyền thống rất đáng tự hào, ngày nay đang đứng trước những yêu cầu và nhiệm vụ to lớn, nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang. Ðảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh luôn luôn trân trọng, tin cậy và chờ đợi những thành công, đóng góp mới của báo chí tỉnh nhà.

Hoàng Bách

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên