18:52 BNT Thứ sáu, 25/09/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 8274

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 221328

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11673640

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tiếp xúc cử tri huyện Tân Phước, Châu Thành và TP Mỹ Tho

Thứ tư - 07/12/2016 15:58
Ngày 06 -12, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đơn vị tỉnh Tiền Giang, Tổ đại biểu số 2 gồm: ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đến tiếp xúc với cử tri phường 9, xã Tân Mỹ Chánh (TP. Mỹ Tho), thị trấn Mỹ Phước, xã Mỹ Phước và xã Tân Hòa Tây (huyện Tân Phước). 
Cử tri phường 9, TP Mỹ Tho phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri phường 9, TP Mỹ Tho phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang, Tổ đại biểu số 2 đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã thông qua các dự án luật, nghị quyết; xem xét các vấn đề về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; việc dừng thực hiện dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận; giám sát chuyên đề, chất vấn và trả lời chất vấn… Bên cạnh đó, đại biểu Quốc hội cũng đã thông báo tới cử tri các chủ trương, chính sách mới, liên quan đến các vấn đề an sinh, xã hội. Ngành ngân hàng đã hướng dẫn một số chính sách tín dụng mới và cảnh báo cho vay tiêu dùng đến bà con cử tri.
 
Cử tri tập trung phản ánh, kiến nghị đến đoàn ĐBQH nhiều vấn đề: tăng cường kiểm tra các hộ kinh doanh phế liệu trong các khu dân cư nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường, cháy nổ xảy ra; xử lý tham nhũng cần công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng tránh gây hoang mang trong dư luận; trước khi ra luật cần nghiên cứu, lấy ý kiến nhân dân, tránh tình trạng luật phải sửa đổi khi đưa vào áp dụng…
 
Đại diện đoàn ĐBQH tỉnh và các ngành chức năng có liên quan đã giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Riêng những vấn đề còn lại đoàn đã tổng hợp, ghi nhận chuyển đến các ngành chức năng có thẩm quyền xem xét và sẽ trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.
         
* Trước đó, ngày 05-12, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Tiền Giang, Tổ đại biểu số 2 đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bàn Long và xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành.
 
Đại diện đoàn đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp lần thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Cử tri các địa phương rất phấn khởi và đánh giá cao kết quả của kỳ họp vừa qua.
 
Tiếp đó, cử tri cũng nêu lên các ý kiến, kiến nghị đến đoàn ĐBQH nhiều vấn đề như: vấn đề ô nhiễm môi trường còn xảy ra phổ biến tại các khu, cụm công nghiệp nhưng chưa được giải quyết triệt để; cải cách giáo dục liên tục, chưa phù hợp với quá trình giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh; hình thức xử lý chưa đủ tính răn đe đối với các loại tội phạm ma túy; vấn nạn tham nhũng xảy ra ngày càng nhiều nhưng hình thức xử lý chưa đủ tính răn đe; siết chặt quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tránh gây hại sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2017; cần xem xét, bố trí cán bộ đúng năng lực, trình độ, tránh gây bức xúc trong dư luận…
 
Đại diện Đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Tiền Giang, Tổ đại biểu số 2 và các ngành chức năng huyện, xã đã giải trình thỏa đáng các ý kiến tâm huyết của cử tri nêu lên tại buổi tiếp xúc, bước đầu đã tạo niềm tin, sự phấn khởi của cử tri đối với các vị đại biểu dân cử khóa XIV này.

Minh Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên