00:40 BNT Thứ năm, 26/11/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 146

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 173905

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12135701

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tiền Giang: Học tập, quán triệt các nghị quyết, kết luận của hội nghị T. Ư 7 (khóa XI)

Thứ sáu - 16/08/2013 17:02
Ngày 13-8, Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai, quán triệt các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 7 (khóa XI); Chương trình hành động và kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện các nghị quyết, kết luận nêu trên tới các cán bộ chủ chốt của các cấp, các ngành trong tỉnh. Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nghị quyết trung ương với 13 điểm cầu kết nối (Tỉnh ủy, Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh và 10 đơn vị huyện, thành, thị) với trên 3.400 đại biểu tham dự.
Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản các nghị quyết về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; các kết luận về một số vấn đề về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và định hướng cải cách đến năm 2020; về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở. Ngoài ra, các đại biểu còn nghe giới thiệu các chuyên đề: sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; về công tác quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ 2016-2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo; về tiếp thu ý kiến nhân dân, hoàn thiện bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Các đại biểu đã thảo luận thông qua Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện các nghị quyết, kết luận của trung ương. Để tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, tỉnh tập trung tăng cường xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức cán bộ, tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc chính đáng của nhân dân, làm cho nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tăng cường mối quan hệ máu thịt của nhân dân với Đảng và Nhà nước. Đồng thời, tập trung nâng cao đội ngũ cán bộ Đảng, Nhà nước, Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí công tác dân vận trong tình hình mới; tăng cường và đổi mới công tác dân vận của các cơ quan nhà nước; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, giữ vững độc lập chủ quyền, ổn định chính trị, xã hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng để tập hợp nhân dân dân, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức, bộ máy, đội ngũ cán bộ Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể nhân dân vững mạnh; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra và giám sát việc thực hiện công tác dân vận.

 Đối với việc ứng phó biến đổi khí hậu, tỉnh đề ra mục tiêu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2050, về cơ bản, chủ động thích ứng với biến đổi khì hậu, nhất là tình hình nước biển dâng, xâm nhập mặn ngày càng gay gắt, thiên tai bất thường tác động; giảm phát thải khí nhà kính; quản lý sử dụng tài nguyên hợp lý, hiệu quả và bền vững, kiềm chế mức độ gia tăng ô nhiễm môi trường, suy giảm đa dạng sinh học nhằm bảo đảm chất lượng môi trường sống, duy trì cân bằng sinh thái, hướng tới nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường. Để đạt mục tiêu trên, tỉnh chú trọng triển khai các dự án thích ứng với biến đổi khí hậu; trong đó ưu tiên các dự án ngắn hạn, tập trung vào củng cố đê sông, đê biển, chống xâm nhập mặn, bảo vệ vùng ven biển, thích ứng và ứng phó với bão, lũ lụt. Xây dựng và triển khai các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính để tạo tiền đề phát triển nền kinh tế các-bon thấp; tăng cường các hoạt động khoa học công nghệ, xác lập cơ sở khoa học cho các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ phát thải khí nhà kính; củng cố và tăng cường năng lực quản lý về biến đổi khí hậu; nâng cao nhận thức, trách nhiệm tham gia của cộng đồng và phát triển nguồn nhân lực để ứng phó với biến đổi khí hậu. Về quản lý tài nguyên, tỉnh chú trọng khai thác sử dụng nguồn nước mặt, hạn chế khai thác nước dưới đất. Đồng thời xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu thống nhất về địa chất khoáng sản trên phạm vi toàn tỉnh. Phối hợp các bộ, ngành trung ương có chức năng góp phần hoàn thiện hệ thống thông tin dữ liệu thống nhất cả nước. Tăng cường quản lý chặt chẽ việc chuyển mục đích sử dụng đất có rừng phòng hộ, rừng đặc dụng. Phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh giữ được diện tích đất rừng gần 10 nghìn ha. Về bảo vệ môi trường, tỉnh tập trung không để phát sinh và xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đến năm 2020 có 70% lượng nước thải ra môi trường lưu vực các sông được xử lý; tiêu hủy, xử lý trên 85% chất thải nguy hại, 100% chất thải y tế; tái sử dụng hoặc tái chế trên 65% rác thải sinh hoạt. Đến năm 2020 phấn đấu 99% dân cư thành thị và 90% dân cư nông thôn được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh…

Riêng đối với việc triển khai thực hiện các kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở tỉnh tập trung đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở nhằm xây dựng tổ chức bộ máy đồng bộ, tinh gọn, có tính ổn định, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có số lượng hợp lý, có phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ ngày càng cao, đáp ứng được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị và có chính sách tiền lương, thu nhập đảm bảo cuộc sống. Đối với việc thực hiện kết luận một số vấn đề về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và định hướng cải cách đến năm 2020, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện các quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu và định hướng về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công theo nội dung các nghị quyết và kết luận của các Hội nghị Trung ương và các Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện các nghị quyết, kết luận của trung ương.

Để việc thực hiện một cách đồng bộ, có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 7, đồng chí Trần Thế Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đại biểu tập trung trí tuệ, nghiên cứu, nắm vững những nội dung cốt lõi của các nghị quyết, kết luận và các Chương trình hành động của Tỉnh ủy để thống nhất về nhận thức và hành động theo sự lãnh đạo của Đảng.

Tấn Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên