10:33 BNT Thứ sáu, 21/01/2022

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 2280

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 178667

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15776471

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tỉnh Đoàn Tiền Giang: Tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ và sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Thứ ba - 16/06/2020 16:28
Sáng ngày 15/6, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tiền Giang lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 - 2022) và sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đào Quang Dũng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn; Nguyễn Trọng Hữu, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh Đoàn, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị huyện, thành, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống hạn, mặn.

Biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống hạn, mặn.

Sau nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn và thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Tiền Giang đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Các chương trình, đề án, cuộc vận động tham gia phát triển kinh tế - xã hội được triển khai với các nội dung cụ thể, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh nhà cũng như sự nghiệp chăm lo, bồi dưỡng thanh thiếu nhi.

Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới, Đoàn Thanh niên các cấp phát huy việc sử dụng các trang mạng xã hội do Đoàn - Hội - Đội quản lý, nâng cao công tác phối hợp với các cơ quan báo, đài để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên. Các mô hình trong công tác và điển hình trong đoàn viên, thanh niên được phát hiện, tuyên dương, nhân rộng kịp thời. Có 3 phong trào hành động (Thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc) và 3 chương trình đồng hành với thanh niên (Đồng hành với thanh niên trong học tập; Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần) tiếp tục có chuyển biến tốt, nhiều nội dung được triển khai hiệu quả như đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng đã phát huy được vai trò xung kích của thanh niên. Song song đó, các hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia ứng cứu tai nạn giao thông, khắc phục hậu quả thiên tai, biến đổi khí hậu... được triển khai kịp thời đã nhận được sự đánh giá, ghi nhận tích cực từ dư luận xã hội, cấp ủy, chính quyền địa phương. Đặc biệt là chương trình “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, tư vấn, hỗ trợ thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm được triển khai rộng khắp, tạo tính lan tỏa.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn được chú trọng thực hiện, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn. Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác quốc tế thanh niên được chú trọng.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã biểu dương, khen thưởng 22 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong việc tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống hạn, mặn trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Quốc Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên