21:56 BNT Thứ sáu, 07/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 4685

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48709

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11283946

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XI

Thứ ba - 27/01/2015 17:07

Sáng ngày 27/01/2015, Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Đồng chí Trần Thế Ngọc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn. Tham dự hội nghị có khoảng 25.000 cán bộ, đảng viên tại 190 điểm cầu trên toàn tỉnh. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc nhấn mạnh, các nội dung của Nghị quyết Trung ương 10 (Khóa XI) bao gồm nhiều nội dung đặc biệt quan trọng, những vấn đề lớn vừa có ý nghĩa chiến lược vừa mang tính cấp thiết; thành công của Hội nghị lần thứ mười, BCHTW Đảng (Khóa XI) góp phần kết thúc tốt đẹp năm 2014, một năm Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thu được những kết quả và những bài học kinh nghiệm quý báu. 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông báo nhanh tới hội nghị về kết quả Hội nghị lần thứ 10 BCH Trung ương Đảng khóa XI. Theo đó, sau 8 ngày làm việc liên tục, Hội nghị lần thứ 10 BCH Trung ương Đảng khoá XI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào ngày 12-1. Tại Hội nghị, Trung ương đã dành nhiều thời gian thảo luận, cho nhiều ý kiến quan trọng và thông qua những nội dung như: Dự thảo Văn kiện Đại hội XII của Đảng; “Đề án tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”, “Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí” và một số công việc quan trọng khác.

Về Dự thảo Văn kiện Đại hội XII: Trung ương cơ bản tán thành những nội dung, vấn đề được trình bày trong các Dự thảo Báo cáo, Tờ trình và cho rằng, các Dự thảo Văn kiện đã chắt lọc, phản ánh được kết quả tổng kết một số vấn đề lý luận - thực tiễn qua 30 năm đổi mới và kiểm điểm, đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, sát với thực tế và có nhiều phát hiện, đề xuất mới; đồng thời, Trung ương cũng đóng góp, gợi mở, cho nhiều ý kiến quan trọng, nhất là trên những vấn đề lớn và những vấn đề còn có ý kiến khác nhau.

Trung ương yêu cầu phải thấy hết ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội XII của Đảng - Đại hội diễn ra vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện thắng lợi nhiều chủ trương, mục tiêu và nhiệm vụ được xác định trong Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; trải qua 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 5 năm thực hiện Cương lĩnh Xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011) và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020, 2 năm thực hiện Hiến pháp năm 2013.

Đánh giá về kết quả của 30 năm đổi mới (1986 - 2016) cũng như 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng (2011 - 2015), Trung ương yêu cầu phải với tinh thần thực sự khách quan, cầu thị, nhìn thẳng vào sự thật, không phiến diện, cực đoan; thấy rõ 30 năm đổi mới là một giai đoạn lịch sử quan trọng trong tiến trình phát triển của đất nước, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Trung ương đặc biệt nhấn mạnh phải đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng, nhất là tiếp tục thực hiện kiên trì, quyết liệt hơn Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức trong Đảng và trong xã hội; giữ vững, kiên định bản chất cách mạng và vai trò tiên phong gương mẫu của Đảng, của đội ngũ cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức xây dựng Đảng; tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Đảng, luật pháp, chính sách của Nhà nước. Tăng cường công tác tổ chức và cán bộ; xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy tính tiên phong, gương mẫu, gần dân, sát dân của cán bộ, đảng viên; có cơ chế, chính sách phát hiện, thu hút, sử dụng nhân tài; xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng, tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, đồng thuận trong xã hội; cải cách hành chính trong Đảng; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Về “Đề án tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”: Trung ương nhấn mạnh, cần quán triệt, thực hiện đúng mục tiêu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và nhiệm vụ, giải pháp mà Đại hội XI và các Kết luận của Hội nghị Trung ương 7 (khoá XI) đã đề ra. Phấn đấu tạo sự chuyển biến rõ rệt trong tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thu hút được những người có đức, có tài vào làm việc trong các cơ quan, tổ chức và đơn vị công lập của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội. 

Về “Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí”: Trung ương khẳng định, báo chí là phương tiện thông tin, công cụ tuyên truyền, vũ khí tư tưởng quan trọng của Đảng và Nhà nước, diễn đàn của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, hoạt động trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá sâu sắc thực trạng phát triển và quản lý báo chí với những kết quả, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân cụ thể; thấy rõ xu hướng phát triển thông tin, truyền thông trên thế giới, Trung ương khẳng định sự cần thiết phải sớm ban hành và tổ chức thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025.

Hội nghị cũng đã xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác. Cụ thể, Ban Chấp hành Trung ương đã nghiên cứu, xem xét, tiếp tục giới thiệu bổ sung Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược; lấy phiếu tín nhiệm của Trung ương đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư; bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương; xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tại hội nghị,...

Nguyễn Út

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên