20:28 BNT Thứ sáu, 07/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 4385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48409

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11283646

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tam Bình ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ sáu - 09/01/2015 07:17
Ngày 6/01/2015, Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy phối hợp với Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ công bố xã Tam Bình đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự, có ông Nguyễn Văn Khang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các huyện, thành, thị trong tỉnh; Ban Chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới huyện Cai Lậy và xã Tam Bình, cùng đông đảo nhân dân trong xã.
Ông Nguyễn Văn Khang - CT UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng Công trình phúc lợi 1 tỷ đồng

Ông Nguyễn Văn Khang - CT UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng Công trình phúc lợi 1 tỷ đồng

Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn, hết sức quan trọng của Đảng nhằm thay đổi căn bản khu vực nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống về vật chất, tinh thần của cư dân nông thôn. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong 4 năm qua, với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của các cấp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Bình đã không ngừng phấn đấu, từng bước xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới. Căn cứ kết quả thẩm tra của Ban Chỉ đạo huyện Cai Lậy và thẩm định của Ban Chỉ đạo tỉnh về kết quả thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3436 công nhận xã Tam Bình, huyện Cai Lậy đạt chuẩn xã nông thôn mới. Đây là đơn vị đạt chuẩn đầu tiên của huyện Cai Lậy.

Qua 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Tam Bình đã gặt hái nhiều thành quả đáng ghi nhận. Đời sống văn hóa, tinh thần, vật chất của nhân dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng nông thôn được đổi mới, sản xuất phát triển. Cụ thể, đến cuối năm 2014, thu nhập bình quân đầu người là 27,3 triệu đồng/người/năm, tăng gần 3 lần so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,69%, giảm gần 5% so với năm 2010; tổng kinh phí đã thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2014 ước đạt 226.926 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 146.000 triệu đồng; cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của nhân dân; nhiều năm liền xã giữ vững danh hiệu xã an toàn về an ninh trật tự, xã không có ma túy - mại dâm, không có trẻ em làm trái pháp luật; cảnh quan môi trường sạch đẹp; quy chế dân chủ được phát huy; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều hộ gia đình và cá nhân thể hiện sự nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung của địa phương như sẵn sàng hiến đất, hiến vật kiến trúc, hoa màu để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, tăng cường giám sát giúp các công trình thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Phấn khởi trước tin vui xã nhà được công nhận xã nông thôn mới, ông Phan Văn Mỹ - người dân ấp Đông Hòa, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy chia sẻ: “Chúng tôi thật sự vui mừng khi xã nhà được công nhận xã nông thôn mới, thế là bao nhiêu nỗ lực trong thời gian qua của chúng tôi đã được đền đáp, chúng tôi đã góp phần cùng chính quyền thay đổi diện mạo mới cho quê hương Tam Bình. Thời gian tới, người dân chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia các phong trào do địa phương phát động, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Bình đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh, đạt được danh hiệu xã nông thôn mới không phải là mục tiêu cuối cùng mà chỉ là bước khởi đầu của một quá trình phát triển mới. Chính vì vậy, thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Bình cần nỗ lực hơn nữa để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện Cai Lậy chỉ đạo rút kinh nghiệm để tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, phát huy vai trò của chính quyền, đoàn thể trong triển khai ra các xã diện.

Đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới là niềm vui  rất lớn và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Bình, hơn hết đây là tiền đề quan trọng giúp xã Tam Bình ngày càng vươn xa và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng Công trình phúc lợi 1 tỷ đồng, trao cờ thi đua cho xã đạt chuẩn nông thôn mới Tam Bình; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp cho xã trong việc xây dựng xã nông thôn mới cũng được UBND các cấp khen thưởng..

Hồng Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên