08:54 BNT Thứ hai, 25/05/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1782

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 215563

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10755877

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ông Trương Hòa Bình trao quà cho học sinh nghèo tỉnh Tiền Giang

Thứ ba - 26/08/2014 22:24
Nhân chuyến công tác các tỉnh phía Nam, ngày 24-8-2014, ông Trương Hòa Bình - Chánh án TAND tối cao đã cùng đoàn công tác xã hội từ thiện Báo Công an nhân dân (CAND); báo Công lý và đại diện các nhà hảo tâm trao tặng học bổng, cặp, tập vở cho 110 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy trước thềm năm học mới 2014 - 2015.
Ông Trương Hòa Bình, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và đại diện báo Công an nhân dân trao quà cho học sinh nghèo

Ông Trương Hòa Bình, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và đại diện báo Công an nhân dân trao quà cho học sinh nghèo

Đến dự có ông Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Thắng - Chánh Thanh tra tỉnh, lãnh đạo huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy và đại diện một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể.

Tại buổi lễ, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình bày tỏ: Cai Lậy là vùng đất có truyền thống cách mạng ghi dấu bao chiến công oanh liệt trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, nổi bật với chiến thắng Ấp Bắc tô thắm thêm truyền thống hào hùng của dân tộc. Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của Cai Lậy có bước phát triển đáng khích lệ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Tuy nhiên, bên cạnh những thay đổi đó vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh, có 33% học sinh diện hộ nghèo, tỉ lệ học sinh ở nông thôn còn cao trên 77%, dẫn đến chất lượng học tập không đồng đều giữa thành thị và nông thôn. Món quà hôm nay không lớn nhưng thể hiện tấm lòng, sự chia sẻ của cán bộ, công chức ngành TAND, báo CAND và các nhà hảo tâm đối với các em.

Tổng số học bổng và quà tặng cho 110 học sinh ở 3 bậc học: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn đợt này trên 130 triệu đồng trích từ “Quỹ bảo trợ học sinh nghèo Báo CAND” - do ông Trương Hòa Bình làm chủ tịch danh dự.

Ông Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi tặng học sinh nghèo huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy 200 cặp và 2.000 quyển tập.

Hoàng Danh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên