10:59 BNT Thứ năm, 29/07/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 2962

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 171915

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13364955

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Tân Phú Đông

Chủ nhật - 29/04/2018 22:23
Sáng ngày 27-4, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Tân Phú Đông (30/4/2008 - 30/4/2018).
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm có Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9; ông Ngô Trường Thi - Vụ trưởng, Chánh văn phòng Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội); ông Nguyễn Văn Danh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang; ông Võ Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Hưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo trung ương, các bộ, ngành, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh, huyện qua các thời kỳ, các mẹ Việt Nam anh hùng.
 
Huyện Tân Phú Đông được thành lập năm 2008, qua 10 năm xây dựng và trưởng thành đến nay huyện đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, cơ sở vật chất từng bước được hoàn thiện đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương.
 
Các công trình trọng điểm cũng được xây dựng qua 10 năm như: Bến phà Tân Long được đầu tư đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, mở ra hướng phát triển mới cho huyện Tân Phú Đông. Hệ thống nước sạch vượt sông Cửa Tiểu đến với vùng đất cù lao, giải quyết cơ bản bài toán nan giải về nước sinh hoạt. Hệ thống y tế dần được hoàn thiện đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo không ngừng phát triển, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, cơ bản đáp ứng cho việc dạy và học ở các trường. Huyện không ngừng khai thác các loại cây trồng, vật nuôi, trong đó chú trọng vào các loại cây chủ lực như mãng cầu xiêm, cây sả, cây dừa và phát triển ngành nuôi trồng thủy sản… phấn đấu đến năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn dưới 10%, thu nhập bình quân đạt hơn 44 triệu đồng người/năm.
 
Các lĩnh vực như: du lịch được quan tâm đầu tư phát triển; công nghiệp, thương mại, dịch vụ dần khẳng định thế đứng trên vùng đất cù lao; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo, nội dung phong trào gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới; quốc phòng - an ninh của huyện luôn được đảm bảo; triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa xã hội và công tác đấu tranh chống các loại tội phạm; bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; đời sống vật chất và tinh thần người dân từng bước được nâng lên.
 
 
Ông Lê Văn Hưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ truyền thống cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú Đông 
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả nổi bật của huyện Tân Phú Đông qua 10 xây dựng và phát triển, không ngừng vượt qua khó khăn, thách thức để có được như ngày hôm nay. Ông cũng yêu cầu đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú Đông tiếp tục phát huy sức mình, xây dựng huyện ngày càng vững mạnh; tập trung vào các thế mạnh của địa phương đặc biệt là ngành du lịch, kết nối các điểm du lịch; kêu gọi các doanh nghiệp về đầu tư để phát triển mạnh các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ; tranh thủ các nguồn vốn viện trợ từ các dự án, chương trình giảm nghèo để tạo kế sinh nhai cho người dân, góp phần nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo; chú trọng xây dựng kết cấu hạ tầng của huyện, chú trọng vào thủy lợi và giao thông để phát huy tính đặc thù, các thế mạnh của huyện…
 
Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang tặng cờ truyền thống cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú Đông qua 10 năm xây dựng và phát triển.

Văn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên