08:18 BNT Thứ sáu, 07/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 1897

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45921

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11281158

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Thứ sáu - 10/05/2013 10:25

Đó là yêu cầu của Ban Tuyên giáo Trung ương trong Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2013).

Giao lưu với các đại diện xuất sắc tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VIII. Ảnh: HH

Giao lưu với các đại diện xuất sắc tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VIII. Ảnh: HH

Mục đích tuyên truyền thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa to lớn của phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Thông qua đó khơi dậy ý thức tự giác và sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi và rộng khắp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; phát huy tuyền thống yêu nước, sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy mạnh mẽ nội lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh.
 

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu cần chú trọng tuyên truyền nội dung Lời kêu gọi thi đua ái quốc; mục đích, ý nghĩa và tác dụng của Lời kêu gọi thi đua ái quốc; các bài viết, bài nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước. Tuyên truyền quan điểm của Đảng, Nhà nước về thi đua yêu nước.

Tuyên truyền những kết quả nổi bật thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc trong 65 năm qua, trong đó nhấn mạnh kết quả phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua - khen thưởng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Cần chú trọng giới thiệu, biểu dương điển hình, nhân tố mới; các tập thể, cá nhân được phong tặng danh hiệu anh hùng và các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Chú ý phát hiện, biểu dương những điển hình, tập thể và cá nhân học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc ở Trung ương và các phong trào thi đua trên các lĩnh vực, các công trình của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị.

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, các đảng ủy trực thuộc Trung ương và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan tuyên truyền xây dựng hướng dẫn công tác tuyên truyền của địa phương, đơn vị mình. Đồng thời cụ thể hóa các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau ngày 11-6-2013. Tích cực giới thiệu các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong phong trào thi đua, yêu nước.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên về việc tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng yêu cầu, các hoạt động tuyên truyền phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, gắn với việc tuyên truyền kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2013), triển khai sâu rộng và có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

 

Theo dangcongsan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: trung ương, thi đua

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên