12:45 BNT Thứ năm, 28/05/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 3770

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 236949

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10777263

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XI

Thứ năm - 16/08/2012 10:43

Ngày 15-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt các kết luận, nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện các kết luận, nghị quyết của Trung ương.

Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo cấp huyện (tương đương).

Tại hội nghị, các đại biểu nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992, những nội dung cơ bản về sửa đổi Hiến pháp năm 1992; tổng kết việc thực hiện Nghị quyết  Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; sơ kết việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đồng thời triển khai các Kết luận Hội nghị Trung 5 về những vấn đề trên.

Hội nghị cũng đã nghe triển khai Nghị quyết Trung ương 5 về "Một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020" và Kết luận Hội nghị Trung ương 5 về " Một số vấn đề về tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và định hướng cải cách đến năm 2020". Hội nghị cũng đã triển khai các Chương trình hành động của Tỉnh ủy về việc thực hiện các kết luận, nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 khóa XI.

Đối với việc thực hiện Kết luận 21-KL/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; trong Chương trình hành động của Tỉnh ủy đã nêu rõ giải pháp: tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân; nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của tổ chức đảng và đảng viên, người đứng đầu trong lãnh đạo, quản lý; thực hiện việc công khai, minh bạch, phát huy dân chủ trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị; thực hiện đồng bộ cơ chế, chính sách về quản lý kinh tế - xã hội; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các kết luận, nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 khóa XI và coi đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa rất quan trọng; các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cần phải tổ chức triển khai, quán triệt và thực hiện tốt.

L.H

Theo Ấp Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên