17:55 BNT Thứ bảy, 21/05/2022

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 5118

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129111

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16668250

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đồng chí Võ Văn Bình: Không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn

Thứ năm - 07/01/2021 20:41
Chiều 6-1, Tỉnh ủy Tiền Giang tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2021. Đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; đồng chí Nguyễn Ngọc Trầm, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Cao Việt Quốc, Kiểm tra viên Vụ địa phương VII, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Đồng chí Võ Văn Bình phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Võ Văn Bình phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ tỉnh được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần giúp cấp ủy giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong dư luận. Công tác kiểm tra, giám sát phát huy ưu điểm, kịp thời phát hiện, uốn nắn, sửa chữa hạn chế, khuyết điểm, tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Trong năm 2020, các cấp ủy kiểm tra 450 tổ chức đảng cấp dưới, 505 đảng viên và giám sát chuyên đề 441 tổ chức đảng cấp dưới, 626 đảng viên; kết quả, còn 20 tổ chức đảng, 12 đảng viên thực hiện chưa tốt nội dung được kiểm tra, 4 tổ chức đảng, 5 đảng viên có vi phạm, nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm và phát hiện 2 tổ chức đảng, 3 đảng viên có những hạn chế, thiếu sót, nhưng chưa đến mức phải chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm… Bên cạnh đó, các cấp ủy và chi bộ xử lý kỷ luật 91 đảng viên, xóa tên 108 đảng viên và cho ra khỏi Đảng 61 đảng viên…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Bình đề nghị, năm 2021, Ủy ban Kiểm tra các cấp thực hiện đồng bộ giữa công tác kiểm tra, giám sát để mở rộng kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, để chủ động phòng ngừa vi phạm; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh khắc phục những sai sót, khuyết điểm, vi phạm… Các cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp mở rộng nội dung, đối tượng, hình thức giám sát nhất là đối với cấp ủy cùng cấp. Đồng thời, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng phải kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, phát hiện những biểu hiện sai phạm, kiên quyết xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục. Trong thực hiện kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng phải có sự nhất quán, đúng điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương; tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát của Đảng với việc thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử của Nhà nước.

Đồng chí nhấn mạnh, Ban Thường vụ cấp ủy và Bí thư cấp ủy cần tăng cường trách nhiệm hơn nữa trong công tác kiểm tra, giám sát; tạo điều kiện thuận lợi để Ủy ban kiểm tra thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát; quản lý, giám sát chặt chẽ cán bộ đảng viên để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh với phương châm: “không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn”…
Dịp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 8 tập thể Ủy ban Kiểm tra các huyện, thành, thị và tương đương đã có thành tích xuất sắc.

Văn Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên