15:36 BNT Thứ sáu, 27/01/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 7031

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 409205

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19072491

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà tết công nhân lao động, hộ nghèo và gia đình có người nhiễm COVID-19 đặc biệt khó khăn tại Tiền Giang

Thứ sáu - 21/01/2022 09:53
Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 18-01, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến thăm, tặng quà công nhân lao động Khu Công nghiệp Long Giang, hộ nghèo, gia đình có người nhiễm COVID-19 đặc biệt khó khăn tỉnh Tiền Giang.
Tặng quà cho công nhân.

Tặng quà cho công nhân.

Tại Khu Công nghiệp Long Giang, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao tặng 200 phần quà cho 200 công nhân lao động trong các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây, trị giá mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng kèm hiện vật.

Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh chủ trương và chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước gắn công tác phòng, chống dịch với đảm bảo an sinh xã hội vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội khi chuyển sang giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” năm 2022 cũng như giai đoạn 2021 - 2025. Trước mắt là chăm lo Tết công nhân lao động, hộ nghèo, gia đình có người nhiễm COVID-19 đặc biệt khó khăn, không để ai phải bị bỏ lại phía sau.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương những thành quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua của tỉnh Tiền Giang nói chung, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghiệp Long Giang nói riêng. Đồng chí nhắc nhở các cấp, các ngành địa phương; đặc biệt là tổ chức công đoàn, doanh nghiệp khi khôi phục hoạt động sản xuất - kinh doanh trong trạng thái bình thường mới phải chú trọng thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tiêm vaccine đầy đủ cho công nhân lao động, tuân thủ 5K trong quá trình lao động sản xuất cũng như chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần, an sinh xã hội cho người lao động trong doanh nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo Khu Công nghiệp Long Giang, Phó Tổng giám đốc Công ty Phát triển hạ tầng Khu Công nghiệp Long Giang Đường Chấn Vũ chân thành cám ơn sự quan tâm, nhắc nhở của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đặc biệt là đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Ông Đường Chấn Vũ cho biết, Khu công nghiệp Long Giang có qui mô 600 ha, trong đó có 540 ha dành cho đất công nghiệp. Hiện đã có 48 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD vào khu công nghiệp, lấp đầy 90% tổng diện tích, trong đó có 42 doanh nghiệp đang hoạt động, thu hút 25.000 công nhân lao động. Các doanh nghiệp đầu tư làm ăn tại đây đều có tiềm lực, qui mô lớn thu hút lao động, công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường.

Ngoài vấn đề tập trung phát triển sản xuất - kinh doanh, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động vừa tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19 khi chuyển sang trạng thái bình thường mới, công tác chăm lo đời sống vật chất - tinh thần cho người lao động cũng được các doanh nghiệp tại đây hết sức chú trọng. Trong các năm qua, các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Long Giang đã huy động được khoảng 24,5 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động nghèo và các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội khác.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, tặng quà tết, chiều ngày 18/1, đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã trao tặng 450 phần quà cho 450 hộ  nghèo, gia đình có người nhiễm COVID-19 đặc biệt khó khăn của các địa phương: thành phố Mỹ Tho, huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây, tổng trị giá 540 triệu đồng.

Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên