00:15 BNT Thứ sáu, 25/06/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 49

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 111967

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13172584

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đoàn công tác liên ngành của Trung ương làm việc tại Tiền Giang

Thứ ba - 26/08/2014 23:32
Ngày 26-8-2014, Đoàn công tác liên ngành của Trung ương do đồng chí Bùi Thế Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn, đến khảo sát công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc năm 2014 tại Tiền Giang.
Đồng chí Bùi Thế Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi tọa đàm

Đồng chí Bùi Thế Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi tọa đàm

Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cùng chủ trì buổi tọa đàm; đến dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo kết quả 8 tháng đầu năm 2014 về công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc. Có gần 20 ý kiến tham luận, trao đổi giữa đoàn công tác Trung ương và các sở, ngành tỉnh Tiền Giang liên quan đến các nội dung trên.

Qua triển khai thực hiện công tác này, hầu hết cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đều thấy được ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng của công tác thông tin đối ngoại; vai trò, vị trí của biên giới đất liền và biển, đảo Việt Nam nhất là trong điều kiện hiện nay khi tình hình khu vực và thế giới diễn biến phức tạp, đặc biệt sau vụ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Trong thực hiện, các cấp ủy, các ngành đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả, phương thức tuyên truyền đã có sự đổi mới, linh hoạt hơn. Các lực lượng tham gia công tác thông tin, tuyên truyền được tăng cường. Hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chính trị đã được nâng lên rõ rệt.

Đồng chí Bùi Thế Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới, cắm mốc tại Tiền Giang; đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục tăng cường các biện pháp nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể về công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo, phân giới, cắm mốc; chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, bám sát nội dung định hướng của Trung ương để tổ chức thực hiện đạt mục đích, yêu cầu đặt ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến của đoàn khảo sát của Trung ương; đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; vận động nhân dân tin tưởng và tích cực tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết các vấn đề trên Biển Đông, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với các nước láng giềng; đẩy mạnh việc phổ biến những kiến thức lịch sử, cơ sở pháp lý, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về những lĩnh vực nêu trên. Cần dành sự quan tâm thoả đáng đối với đội ngũ báo cáo viên, nhất là tuyên truyền viên cấp cơ sở; cán bộ chiến sĩ bộ đội hải quân, biên phòng ở khu vực biển, đảo, biên giới...

Tấn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên