03:12 BNT Thứ tư, 12/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 501

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74767

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11310004

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đoàn công tác của Bộ Chính trị kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) tại Tiền Giang

Thứ sáu - 23/08/2013 04:09
Ngày 22-8-2013, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang về việc lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị.
Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Huyện ủy Châu Thành. Ảnh: apbac.vn

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Huyện ủy Châu Thành. Ảnh: apbac.vn

Đồng chí Trần Thế Ngọc, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy báo cáo với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng đảng của tỉnh và những kiến nghị. Qua hơn một năm thực hiện  Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) tỉnh Tiền Giang đã đạt được những kết quả tích cực. Trong và sau kiểm điểm Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai một số giải pháp khắc phục khuyết điểm trên lĩnh vực tư tưởng, chính trị, tổ chức cán bộ và tập trung xử lý các vụ việc dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Cụ thể, 6 dự  án tồn đọng kéo dài gây bức xúc trong cán bộ và nhân dân: Trung tâm Thương mại trái cây quốc gia, Khu công nghiệp (KCN) Tân Hương, KCN Long Giang, Công ty Cổ phần Du lịch Tiền Giang, Vinashin (nay là Tập đoàn Dầu khí) và Nhà máy nước BOO Đồng Tâm, tỉnh đã cơ bản giải  quyết xong bốn dự án, còn lại hai dự án KCN Long Giang và BOO nước Đồng Tâm, chỉ còn hai nội dung vướng mắc chủ yếu về chủ trương tiếp tục thu hồi hay giao tiếp 134 ha ở KCN Long Giang và khoản chênh lệch chi phí đầu tư 165 tỷ đồng đối với dự án BOO nước Đồng Tâm. Liên quan đến các dự án tồn đọng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kiểm điểm Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh và có hình thức kỷ luật 6 cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý. Kết quả kiểm điểm bước đầu đã đánh giá đúng thực trạng ba vấn đề cấp bách mà Nghị quyết TƯ 4 đã nêu, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm của tập thể, cá nhân từng cấp, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, có tác dụng cảnh báo, thức tỉnh, răn đe, góp phần ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Nhiều đơn vị qua kiểm điểm đã đề ra các giải pháp, những việc cần làm ngay và quyết tâm khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm.  

Đối với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, tỉnh lồng ghép với việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4, xây dựng cơ chế phối hợp trong cả hệ thống chính trị, cụ thể trong các khối Đảng, khối chính quyền, tuyên giáo, dân vận, tổ chức, giáo dục - đào tạo, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể. Xây dựng kế hoạch triển khai đến các tầng lớp nhân dân, cụ thể hóa chuẩn mực đạo đức và tiêu chí đánh giá kết quả… Đảm bảo sinh hoạt định kỳ hàng tháng, các tổ chức đảng, đoàn thể, cơ quan tiếp tục tổ chức sinh hoạt thảo luận nội dung chủ đề năm 2013 gắn vói việc thực hiện “Quy dịnh những điều đảng viên không được làm”…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tô Huy Rứa, đánh giá cao và hoan nghênh kết quả đạt được của Tiền Giang trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng, cũng như việc nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết TƯ 4. Đồng chí Tô Huy Rứa lưu ý Tiền Giang cần tiếp tục phát huy việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4, lãnh đạo, chỉ đạo một cách nghiêm túc hơn, thường xuyên hơn, không được thỏa mãn, chủ quan. Mục tiêu quan trọng là các ngành, các cấp nhận thấy khuyết điểm để sửa chữa. Trọng tâm là tập trung bàn các giải pháp giải quyết những vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc kéo dài, gây bức xúc trong cán bộ và nhân dân một cách dứt điểm, thấu tình, đạt lý nhằm khôi phục, lấy lại, tạo lòng tin trong nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và đặc biệt là lòng tin của nhân dân đối với chính quyền địa phương để cùng nhau thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh đã đề ra.

Đối với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, đồng chí Tô Huy Rứa yêu cầu các cấp ủy Đảng, đảng viên cần nâng cao tinh thần tự giác, nhất là phát huy vai trò nêu gương, thực hiện chuẩn mực đạo đức trong việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trọng tâm là tăng cường giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, ngăn chặn kịp thời những biểu hiện về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống… Vấn đề này các cấp ủy Đảng cần quan tâm, phát hiện sửa chữa từng cán bộ, đảng viên, không được nản lòng nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong cả hệ thống chính trị đối với việc thực hiện chuẩn mực đạo đức trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ.

Tấn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên