10:58 BNT Thứ năm, 29/07/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 2957

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 171910

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13364950

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đảng ủy khối các CQ tỉnh: Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch

Thứ năm - 18/01/2018 17:03
Ngày 15/01/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2017, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, các cơ sở đảng tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm; tuyên truyền, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và của Tỉnh ủy, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác củng cố, nâng chất cơ sở đảng và đảng viên được quan tâm thực hiện thường xuyên, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng được thực hiện nghiêm túc, tăng cường tính dân chủ, cởi mở, sự đoàn kết thống nhất trong sinh hoạt đảng và trong đơn vị.

Công tác phát triển Đảng được quan tâm cả về số lượng và chất lượng, trong năm chuẩn y kết nạp 259 đảng viên mới. Đảng ủy khối đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mở 03 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng cảm tình Đảng (229 học viên), 03 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới (240 học viên), 01 lớp sơ cấp lý luận chính trị có 19 học viên và cấp giấy xác nhận trình độ sơ cấp lý luận chính trị theo Hướng dẫn của Trung ương cho 273 học viên; phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở 01 lớp trung cấp lý luận chính trị hệ vừa học vừa làm, có 70 học viên.

Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp được duy trì và thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch. Thực hiện tốt hơn quy trình, nguyên tắc, thủ tục trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của đảng. Công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở được các cấp ủy đảng quan tâm, phát huy tốt công tác tự phê bình và phê bình.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng bộ khối cũng chỉ ra một số hạn chế trong thực hiện nghị quyết năm 2017 của các cấp ủy trong đảng bộ như: Công tác tuyên truyền có quan tâm đổi mới, nhưng ở một số cơ sở vẫn chưa sâu, chưa thực hiện tốt việc "đối thoại", lý giải những vấn đề thực tiễn đặt ra nên chưa tạo được sự quan tâm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ ở một ít nơi còn chưa sâu, chưa đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy khối.

Công tác kiểm tra, giám sát tuy có quan tâm và thực hiện có nhiều chuyển biến, nhưng vẫn còn một số nơi chưa chú trọng kiểm tra ngăn ngừa đảng viên vi phạm. Việc lãnh đạo, chỉ đạo về tổ chức thực hiện công tác Dân vận khéo, Dân vận chính quyền gắn với thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại một ít đơn vị còn hình thức.

Năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy xác định là năm đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động của Tỉnh ủy, của Đảng ủy khối và của các tổ chức cơ sở đảng thực hiện nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, lãnh đạo thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ; chăm lo xây dựng cơ quan, đơn vị, các đoàn thể vững mạnh toàn diện; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đảng bộ và của các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực  Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong thực hiện công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ khối và các đơn vị trực thuộc trong toàn đảng bộ; đồng thời chỉ ra một số hạn chế và những vấn đề cần quan tâm nghiên cứu, đề ra giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh:

Một là, tiếp tục tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện lộ trình thực hiện Nghị quyết 10, Nghị quyết 11 của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội ba vùng của tỉnh và về phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

Hai là, triển khai thực hiện các đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), chú trọng công tác chính trị tư tưởng để mọi cán bộ, đảng viên nhận thức đúng, thông suốt; đồng thời quan tâm thực hiện chính sách, chế độ, công tác tổ chức cán bộ, bảo đảm sự công khai, minh bạch trong quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6, nhất là Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Ba là, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và định hướng dư luận trước những thông tin sai lệch, cường điệu, không đúng bản chất sự việc; chủ động thông tin và xử lý những vấn đề nóng phát sinh trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực phản bác các thông tin có chủ ý nhằm kích động, gây hoang mang trong nội bộ và ngoài nhân dân.

Bốn là, tổ chức tốt việc triển khai học tập chủ đề năm 2018 theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", “tự chuyển hóa" trong nội bộ. Phát hiện, biểu dương kịp thời những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

T.H

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên