21:55 BNT Thứ sáu, 07/08/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 4683

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48707

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11283944

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Công nhận hai xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 02/12/2014 10:56
Theo Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang, qua kết quả kiểm tra, thẩm định, Tiền Giang đã có hai xã đầu tiên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới: xã Tân Mỹ Chánh (TP Mỹ Tho) và xã Tân Thanh (Cái Bè).
Cổng chào xã nông thôn mới Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho. Ảnh: Văn Minh

Cổng chào xã nông thôn mới Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho. Ảnh: Văn Minh

Đây là kết quả của quá trình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền cùng sự đồng thuận, hưởng ứng đóng góp công sức, trí tuệ, tài sản của nhân dân địa phương nhằm đưa mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới đạt thành công theo kế hoạch đề ra. Được biết, tỉnh đã triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại 139/145 xã, trong đó chọn 11 xã làm điểm.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tỉnh đã tập trung các nguồn lực, có biện pháp tuyên truyền, vận động để các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2014, Tiền Giang giao chỉ tiêu thi đua xây dựng nông thôn mới cho từng địa phương, từng ngành, đoàn thể; mở 10 cuộc tập huấn nội dung xây dựng nông thôn mới cho hàng ngàn cán bộ cơ sở, đồng thời Cục Thống kê cũng tập huấn hướng dẫn điều tra và tính thu nhập bình quân trên địa bàn xã nhằm phục vụ đánh giá tiêu chí thu nhập tại 11 xã điểm nông thôn mới với 100 học viên là lãnh đạo và cán bộ các xã điểm. Ngoài ra, ngành chức năng còn phê duyệt 135 đồ án quy hoạch và 40 đề án xây dựng nông thôn mới của các xã.

Nhờ vậy, đến nay ngoài hai xã Tân Thanh và Tân Mỹ Chánh được công nhận đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, còn lại 01 xã đạt 18 tiêu chí, 25 xã đạt 10 đến 14 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 5 đến 9 tiêu chí. Từ kết quả đạt được trong năm 2014, Tiền Giang đúc kết kinh nghiệm chỉ đạo thực hiện, kịp thời giúp cơ sở khắc phục khó khăn, tồn tại, phấn đấu sang năm 2015 có thêm từ 8 đến 9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên