16:41 BNT Thứ năm, 20/01/2022

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 4371

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 172784

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15770588

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm việc tại Tiền Giang

Thứ năm - 06/02/2020 16:53
Sáng 4-2, Đồng chí Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến làm việc với Tỉnh ủy Tiền Giang.
Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Danh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; lãnh đạo và cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang…

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Trầm, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Tiền Giang báo cáo kết quả thực hiệm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2019. Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBKT Trung ương, UBKT các cấp trong toàn Đảng bộ tỉnh đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự thống nhất cao, đã thực hiện tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát; tham mưu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xử lý kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên theo thẩm quyền... giúp Tỉnh ủy kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ trong toàn Đảng bộ tỉnh. Năm 2019, các cấp ủy đã kiểm tra 537 tổ chức đảng, 615 đảng viên; trong đó có 313 cấp ủy viên các cấp; giám sát 498 tổ chức đảng, 772 đảng viên; trong đó có 382 cấp ủy viên các cấp. Công tác kiểm tra tài chính đảng về thu chi ngân sách, sản xuất, kinh doanh; thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí được thực hiện tốt.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Cẩm Tú - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương ghi nhận những cố gắng của UBKT Tỉnh ủy Tiền Giang trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới UBKT Tỉnh ủy Tiền Giang cần chủ động nắm tình hình, những vấn đề mới phát sinh để kịp thời phát hiện và kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Thực hiện tốt các nghị quyết, quy định của Trung ương về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả; UBKT Tỉnh ủy và UBKT các cấp tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp; Chủ động, tích cực phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy chuẩn bị tốt nhân sự Ủy ban kiểm tra cho đại hội đảng các cấp.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có sự quan tâm sâu sắc đến công tác kiểm tra giám sát và đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát từ đó thực hiện tốt công các xây dựng, chỉnh đốn đảng trong sạch, vững mạnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh, lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 100% các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; đến nay đã có 4 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 đã đạt và vượt là chỉ tiêu thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo và phát triển đảng viên. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa trong công việc thực hiện nhiệm vụ của năm 2020 và những năm tiếp theo.

Minh Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên