23:09 BNT Thứ năm, 22/04/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 4037

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79496

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12895227

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chăm lo gia đình chính sách và người có công

Thứ sáu - 27/07/2018 14:56
Hiện nay, Tiền Giang có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo gia đình chính sách và người có công, tạo điều kiện thuận lợi để đối tượng vượt khó, thoát nghèo, có cuộc sống ngày càng ổn định.
Đồng chí Võ Văn Bình thăm hỏi sức khỏe bà Nguyễn Thị Tư (vợ liệt sĩ), ở ấp Hòa, xã Hòa Hưng. Ảnh: baoapbac.vn

Đồng chí Võ Văn Bình thăm hỏi sức khỏe bà Nguyễn Thị Tư (vợ liệt sĩ), ở ấp Hòa, xã Hòa Hưng. Ảnh: baoapbac.vn

Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã vận động góp được trên 6,25 tỉ đồng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, đạt 63% chỉ tiêu cả năm. Từ nguồn quỹ trên và các nguồn vận động được, địa phương đã xây và trao tặng 54 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 23 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 2,68 tỉ đồng.

Tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các biện pháp giảm nghèo hiệu quả, bảo đảm an sinh xã hội gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian qua, Tiền Giang đã thực hiện tốt việc chi trả kịp thời, đầy đủ chế độ trợ cấp ưu đãi người có công, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng và các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, đồng thời với tổ chức tốt các đoàn thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo nhân dịp lễ, tết… Đặc biệt, cuối tháng 6 vừa qua, tỉnh đã long trọng tổ chức lễ truy tặng, trao tặng danh hiệu vinh dự Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 50 mẹ trong đó có 3 mẹ còn sống. Nâng đến nay, Tiền Giang có 5.941 mẹ được Nhà nước tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Mặt khác, để có kinh phí hỗ trợ, giúp đỡ mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và người có công, địa phương còn có nhiều giải pháp đẩy mạnh vận động góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa hàng năm. 

Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên