23:46 BNT Thứ ba, 18/02/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 20693

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 183237

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9865514

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè tổng kết công tác tuyên giáo năm 2014

Thứ hai - 09/02/2015 11:30
Ngày 4-02-2015, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015; sơ kết Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 34-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Quang cảnh HN

Quang cảnh HN

Năm 2014, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè đã tham mưu kịp thời cho Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng các văn bản, hướng dẫn, kế hoạch tuyên truyền việc triển khai, quán triệt các kết luận, nghị quyết 8, 9 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI); ban hành quyết định thành lập Tổ giúp việc Tiểu ban Tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp; thông tin kịp thời về tình hình biển Đông và tình hình thời sự trong nước, quốc tế… Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Các hoạt động văn hoá văn nghệ, triển lãm nhân các ngày lễ cũng diễn ra sôi nổi thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Trong năm, huyện đã ra mắt được 05 ấp - khu phố văn hóa, nâng đến nay trên địa bàn huyện có 111/111 ấp - khu phố văn hóa, đạt 100% và 05 xã đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới, 04 xã văn hóa, trong đó 01 xã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới.

Công tác sưu tầm biên soạn, giáo dục phổ biến lịch sử Đảng trong huyện được thực hiện tốt. Đã xuất bản quyển Lịch sử Đảng bộ huyện tập III giai đoạn 1975 - 2010; các xã - thị trấn hoàn tất lịch sử Đảng bộ với 25/25 đơn vị.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có bước chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực như: đạo đức lối sống của cán bộ đảng viên có nâng lên, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, hầu hết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ít cán bộ vi phạm kỷ luật, người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè đã đạt được trong năm qua. Đối với nhiệm vụ năm 2015, đồng chí yêu cầu cần chủ động tập trung tuyên truyền công tác Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các ngày lễ lớn trong năm; cần thường xuyên bám sát cơ sở để kịp thời nắm bắt tình hình, đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái để bảo vệ nền tảng tư tưởng, truyền thống lịch sử của dân tộc và của Đảng; tăng cường công tác kiểm tra đối với việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng (khóa XI), đặc biệt là những vấn đề có liên quan đến công tác tư tưởng; xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với chủ đề 2015 “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

Nguyễn Út

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên