02:46 BNT Thứ năm, 30/03/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 1444

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 398323

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19874168

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin dịch bệnh COVID-19 » Tin hoạt động

Trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19 tỉnh đi vào hoạt động

Ngày 29-7, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức đưa vào hoạt động Trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19, đặt tại Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang (địa chỉ số 03, đường Thủ Khoa Huân, phường 1, Thành phố Mỹ Tho) trực thuộc Sở Y tế.  Đây là Trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của tỉnh được thành lập, có nhiệm vụ là đơn vị tuyến cuối điều trị và chăm sóc cho những bệnh nhân COVID-19 nặng và rất nặng do các bệnh viện trong tỉnh chuyển đến.

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tặng quà cho mẹ VNAH Cao Thị Phương.

Ngân hàng Chính sách xã hội Cai Lậy trao tiền hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, ngày 27-7, ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyệnCai Lậy thay mặt Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đến Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy và Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy trao số tiền là 20.000.000 đồng cho mỗi đơn vị, tổng số tiền trao tặng là 40.000.000 đồng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Phạm Cường).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

Tổng Bí thư kêu gọi: Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng…
 
Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Dưới đây là toàn văn Lời kêu gọi:

Vận chuyển phân phối thức ăn cho các bệnh nhân F0.

Chăm lo bữa ăn cho bệnh nhân trong cơ sở điều trị COVID-19

Xác định tính chất công việc là hiểm nguy, rủi ro cao khi đối diện trực tiếp với bệnh nhân F0 tại cơ sở điều trị của bệnh viện dã chiến số 3, các chiến sĩ  Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Tiền Giang vẫn ngày đêm nhiệt tình chăm lo từng bữa ăn để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân vượt qua bệnh tật.

Thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại TX.Gò Công.

15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19

Tiền Giang đã qua 15 cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ. Để đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, 4 tổ tuần tra lưu động cấp tỉnh, 40 tổ tuần tra lưu động cấp huyện, khoảng 300 tổ tuần tra lưu động cấp xã và trên 750 chốt kiểm soát phòng, chống dịch các cấp đảm bảo hoạt động 24/24 trên địa bàn, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, xử lý vi phạm.

Mọi người tất bật chuẩn bị suất ăn sáng cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Những suất ăn đậm nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19

Nhằm san sẻ những cơ cực, vất vả của lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19, nhất là lực lượng tuyến đầu đang túc trực 24/24 giờ tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch và các Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch của địa phương. Nhiều tổ chức, nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức hỗ trợ những bữa ăn chất lượng, tiếp thêm động lực và niềm tin để lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ người dân, bảo vệ quê hương trong “cuộc chiến giữa thời bình”.
 

Người dân khu vực phong tỏa ấp Hội Tín, xã Hội Xuân nhận hàng hóa hỗ trợ.

Huyện Cai Lậy: Đảm bảo đời sống người dân các khu phong tỏa

Những ngày qua, dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Cai Lậy diễn biến phức tạp. Nhiều khu vực chợ, khu dân cư phải phong tỏa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan và phục vụ cho công tác truy vết. Chính quyền các cấp đã nỗ lực đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm phục vụ sinh hoạt cho người dân.

Phiên chợ nghĩa tình.

Thị xã Gò Công: Nhiều mô hình hỗ trợ người dân vượt qua dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thị xã và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tập trung triển khai thực hiện nhiều mô hình để kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những hộ dân trong khu vực phong tỏa, khu vực cách ly vượt qua dịch bệnh.

Tổ chức bán hàng lưu động phục vụ nhân dân trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg

Thực chiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Qua 10 ngày, nhân dân huyện Gò Công Tây đã thực hiện nghiêm túc. Một số chợ truyền thống và các cơ sở kinh doanh tạm thời đóng cửa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Từ đó, các mặt hàng thiết yếu trở nên khan hiếm do nguồn cung hạn chế.

Tặng gần 500 triệu đồng cho người nghèo và vật tư y tế chống dịch.

Đài PT-TH Tiền Giang tặng gần 500 triệu đồng cho người nghèo và vật tư y tế chống dịch

Ngày 16-7, chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” của Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Tiền Giang tiếp tục cuộc hành trình đến với những hoàn cảnh khó khăn, những chiến sĩ tình nguyện ở tuyến đầu chống dịch tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Công tác tiêm ngừa được chú trọng.

Huyện Tân Phú Đông quyết tâm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến thời điểm hiện nay, huyện Tân Phú Đông là địa phương duy nhất của tỉnh chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19. Có được thành quả này chính là nhờ vào sự nỗ lực rất lớn của cán bộ và nhân dân huyện nhà trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Thông báo.

Tạm ngừng hoạt động chợ Thạnh Trị, từ 14 giờ, ngày 16-7-2021

Ngày 16-7-2021, UBND TP. Mỹ Tho có ban hành Công văn số 2961-UBND-VP về việc tạm ngừng hoạt động chợ Thạnh Trị, phường 4. Theo khai báo cá nhân trường hợp nghi nhiễm có mua bán trực tiếp tại chợ  Thạnh Trị, phường 4. 

Buổi diễn tập cho y, bác sĩ.

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 6 diễn tập tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19

Sáng nay 14-7, Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 6 tại Tiểu đoàn 261A, Trung đoàn 2, Sư đoàn 8 (Ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang); dưới sự điều hành của Đại tá Lê Mạnh Cường, Bác sỹ Chuyên khoa II, Giám đốc Bệnh viện tổ chức buổi diễn tập tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đ.c Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

UBND tỉnh họp trực tuyến với các doanh nghiệp: Doanh nghiệp không đủ điều kiện “3 tại chỗ” thì dừng hoạt động để chống dịch.

Sáng 14-7, đồng chí Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì họp trực tuyến với doanh nghiệp. Điểm cầu chính được tổ chức tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang kết nối với 125 điểm cầu của 110 doanh nghiệp trong tỉnh tham gia, cùng đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp; Sở Y tế; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Liên đoàn Lao động tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Ban chỉ đạo công tác phòng, chống COVID-19 tại doanh nghiệp.

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp

Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực, tính đến ngày 14-7 thế giới ghi nhận trên 188 triệu ca mắc, trên 4 triệu ca tử vong; tại Đông Nam Á dịch bệnh số ca mắc so với tuần trước gia tăng tại 8/11 quốc gia, như Lào tăng 114%, Thái Lan tăng 47%, Indonesia tăng 43%, Malayxia tăng 35%... Đặc biệt đã xuất hiện các biến chủng mới được cảnh báo nguy hiểm hơn (ngoài biến chủng Delta đang lây lan ra hơn 100 quốc gia, biến chủng Lambda chiếm 82% số ca mắc COVID-19 mới ở Peru trong tháng 5, tháng 6/2021); nguy cơ bùng phát dịch là hiện hữu.

Thông tin dịch COVID-19 (Cập nhật từ 8h đến 16 giờ ngày 14/7/2021)

Thông tin dịch COVID-19 (Cập nhật từ 8h đến 16 giờ ngày 14/7/2021)

1- Nhập cảnh từ nước ngoài: 00 ca. Trước đó 11 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (đã được điều trị khỏi 11).

Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo sức khỏe nhân dân, sản xuất và lưu thông hàng hóa

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục lây lan nhanh, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam, trong đó có Tiền  Giang. Để chủ động kiềm chế, đẩy lùi và kiểm soát tình hình đảm bảo sức khỏe, tính mạng của nhân dân cũng như duy trì các hoạt động sản xuất, lưu thông hàng hóa, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành nhiều văn bản yêu cầu Công an tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; chủ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, Giám đốc doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Tuyến đường tại thị xã Gò Công.

Người dân Tiền Giang chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện theo Công văn số 3550/UBND-KGVX ngày 10/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 12/7/2021 trên địa bàn 10 huyện, thị xã, thành phố, đa số người dân trong tỉnh đều chấp hành nghiêm các quy định về cách ly xã hội.

Kiểm tra hệ thống máy Realtime PCR về các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Tiền Giang trang bị thêm 1 máy xét nghiệm SARS-CoV-2

Sáng ngày 10-7, đại diện Sở Y tế, Sở Tài chính và BSCKII. Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang đã tổ chức tiếp nhận Hệ thống máy Realtime PCR để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đ/c Nguyễn Văn Danh (hàng đầu, bìa trái) cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh Tiền Giang kiểm tra, thực tế tại các huyện phía Đông.

Tận dụng "15 ngày vàng", quyết tâm khống chế dịch COVID-19

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Nguyễn Văn Danh tại cuộc họp khẩn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào chiều 10-7 về các giải pháp cấp bách nhằm đẩy lùi dịch bệnh.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên