04:13 BNT Thứ năm, 30/03/2023


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 2316

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 399195

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19875040

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin dịch bệnh COVID-19 » Tin hoạt động

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi làm việc.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Tiền Giang

Ngày 3-11, Đoàn công tác Trung ương do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trường đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trung ương.

Hướng dẫn phục hồi sản xuất kinh doanh gắn với đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong tình hình mới, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn 6526/UBND-KT, ngày 28/10/2021. Theo đó, hướng dẫn các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp xây dựng theo một trong ba phương án sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch: (1) tổ chức cho người lao động đi, về hàng ngày; (2) phương án “03 tại chỗ”; (3) kết  hợp phương án “03 tại chỗ” và đi, về hàng ngày. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 01/11/2021.

Đ.c Châu Thị Mỹ Phương thăm, tặng quà các em có người thân tử vong do dịch bệnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên và tặng quà cho trẻ mồ côi, gia đình có người tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại huyện Gò Công Tây

Sáng ngày 27-10, Đoàn công tác do đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho trẻ mồ côi và gia đình có người tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại huyện Gò Công Tây. Cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Gò Công Tây.

Hoạt động mua bán trở lại bình thường ở thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây.

Tiền Giang dần chuyển sang trạng thái bình thường mới

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", tỉnh Tiền Giang đang dần chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Công dân TP.HCM về tại Trung tâm văn hóa - Thể thao huyện Gò Công Đông.

Tiền Giang tiếp nhận hơn 3.500 người từ TP. Hồ Chí Minh về quê

Theo thông tin chốt kiểm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh tại xã Tân Hương, huyện Châu Thành, đến trưa ngày 4/10, tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận hơn 3.500 người là công dân Tiền Giang từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh nhà.

Tiền Giang kiểm soát người, phương tiện để khống chế dịch bệnh

Tiền Giang kiểm soát người, phương tiện để khống chế dịch bệnh

Để tiếp tục duy trì và khống chế dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, đồng chí Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang đề nghị các địa phương cần siết chặt việc kiểm soát địa bàn, nhất là việc quản lý, kiểm tra, giám sát, kiểm soát tốt người và phương tiện đi lại.

Thông tin bệnh COVID-19 (cập nhật lúc 18 giờ ngày 25-9-2021)

Thông tin bệnh COVID-19 (cập nhật lúc 18 giờ ngày 25-9-2021)

Trong ngày, thực hiện xét nghiệm RT-PCR 1.933 mẫu đơn, 1.521 mẫu gộp, nâng tổng số mẫu xét nghiệm RT-PCR cho đến nay 269.524 mẫu.

Lấy mẫu tầm soát bệnh COVID-19.

Tiền Giang: Cơ bản kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được tập trung thực hiện tốt, tuy nhiên do biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh nên công tác phòng, chống dịch bệnh cũng gặp nhiều khó khăn. Trên cơ sở đánh giá sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh xây dựng kế hoạch kiểm soát dịch bệnh với những giải pháp cụ thể, có lộ trình và được trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 triển khai thực hiện với sự vào cuộc quyết liệt, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, nhất là sự đồng lòng, chung sức của người dân nên đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, đạt được nhiều kết quả tốt.

Thông tin bệnh COVID-19 (cập nhật lúc 18 giờ ngày 22-9-2021)

Thông tin bệnh COVID-19 (cập nhật lúc 18 giờ ngày 22-9-2021)

Trong ngày, thực hiện xét nghiệm RT-PCR 1.970 mẫu đơn, 1.397 mẫu gộp, nâng tổng số mẫu xét nghiệm RT-PCR cho đến nay 261.971 mẫu. Đến nay 172/172 xã, phường, thị trấn thành lập Trạm Y tế lưu động.

Thăm dò dư luận xã hội về công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19

Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, Viện Dư luận xã hội thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương trân trọng đề nghị ông (bà) trả lời các câu hỏi dưới đây. Xin cảm ơn sự cộng tác của ông (bà)!

Thời gian tham gia: từ ngày 21-9 đến 24 giờ ngày 22-9-2021.
Thực hiện  xét nghiệm COVID-19 bằng xe lưu động do Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tăng cường

Thực hiện xét nghiệm COVID-19 bằng xe lưu động do Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tăng cường

Ngày 17-9, Tiền Giang đưa vào hoạt động xe xét nghiệm COVID-19 bằng xe lưu động chuyên dụng, do Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tăng cường, giúp Tiền Giang tăng tốc truy vết F0, mở rộng vùng an toàn.

Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên BĐBP Tiền Giang tặng quà trung thu cho các bệnh nhi mắc COVID-19

Chiều ngày 18-9, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Tiền Giang đến trao tặng 20 phần quà trung thu cho các em mắc COVID-19 hoặc buộc phải theo gia đình vào Bệnh viện Dã chiến số 3 cơ sở 2 tỉnh Tiền Giang.

Tiền Giang xem xét bổ sung hỗ trợ 04 nhóm đối tượng người lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Qua công tác nắm bắt dư luận xã hội, ngày 01/9/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có báo cáo 132-BC/BTGTU về hoạt động báo cáo viên, dư luận xã hội tháng 8. Trong đó, người dân cho rằng qua triển khai thực hiện Quyết định 1910/QĐ-UBND ngày 20/7/2021 của UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ người lao động không có ký kết hợp đồng lao động (lao động tự do) mất việc làm, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa tỉnh Tiền Giang đã tạo sự phấn khởi trong các đối tượng được hỗ trợ, tích cực hợp tác với chính quyền để sớm hoàn tất hồ sơ nhận trợ cấp; việc nêu rõ từng đối tượng (ngành nghề) được hỗ trợ và không được hỗ trợ nên rất thuận lợi cho các cơ quan chức năng triển khai thực hiện.
 

Công tác tiêm ngừa tại TP. Mỹ Tho.

TP. Mỹ Tho với công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, trong thời gian qua, TP. Mỹ Tho đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quản lý.

Lấy mẫu tầm soát COVID-19.

Những khoảnh khắc cam go đương đầu với đại dịch COVID-19

Ở thời điểm này, ai cũng mong chiến thắng đại dịch COVID-19, để đưa cuộc sống người dân Tiền Giang trở lại trạng thái bình thường sớm nhất có thể. Bởi, “ chống dịch như chống giặc”, là đối diện với chuyện sinh tử, là tính bằng sinh mạng con người… Vì lý do đó, Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân Tiền Giang nổ lực với nhiều giải pháp, chiến thuật hữu hiệu để đẫy lùi dịch bệnh có những khoảnh khắc khá cam go, phức tạp nhưng đầy ấn tượng…

Lấy mẫu tầm soát COVID-19.

Tiếp tục chiến dịch tầm soát diện rộng COVID-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, là địa phương nằm trong nhóm tỉnh có nguy cơ cao ở phía Nam. Tính đến ngày 2/9, toàn tỉnh phát hiện được 10.684 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, đã điều trị khỏi bệnh 5.605 trường hợp và có 252 trường hợp tử vong.

Ấm áp phiên chợ nghĩa tình quân - dân nơi “chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”.

Ấm áp phiên chợ nghĩa tình quân - dân nơi “chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, diễn biến rất phức tạp, nhân dân thị xã Cai Lậy cùng với cả nước bước vào một cuộc chiến chống dịch gay go và quyết liệt. Trong lúc khó khăn  rất cần sự chung tay đoàn kết, đồng lòng của cả cộng đồng xã hội. Với tinh thần tương thân, tương ái “Không ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19, phiên chợ nghĩa tình quân - dân  “Chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” được Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp UBMTTQ Việt Nam cùng đoàn thể thị xã Cai Lậy tổ chức nhằm hỗ trợ chia sẻ những người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Tiếp tục triển khai giai đoạn II sàng lọc, tách FO ra khỏi cộng đồng

Thành phố Mỹ Tho hiện là “điểm nóng” về COVID-19 ở tỉnhTiền Giang. Tính đến ngày 29-8, qua sang lọc trên địa bàn đã phát hiện 4.557 ca FO trong đó đã điều trị khỏi bệnh là 1.414 trường hợp và 118 trường hợp tử vong.

Phường 1, TX. Cai Lậy chi hỗ trợ cho người bán vé số lẻ đợt 1.

TX. Cai Lậy: Đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch

Song song với công tác phòng, chống dịch COVID-19, TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã triển khai chi hỗ trợ kịp thời cho người bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo đời sống cho người dân trong vùng phong tỏa cũng được địa phương đặc biệt quan tâm.

Vận chuyển hải sản ở cảng cá Vàm Láng.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch ở cảng cá Vàm Láng

Nằm ở xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang), cảng cá Vàm Láng là một trong hai cảng cá đầu mối lớn nhất tỉnh cung cấp hải sản với lực lượng lao động, phương tiện tàu đánh cá tập trung rất đông. Bên cạnh tiếp nhận các tàu cập cảng để bốc dỡ hải sản, cảng cá Vàm Láng còn phục vụ cho hơn 500 tiểu thương mua bán kinh doanh các mặt hàng hải sản.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên