19:23 BNT Thứ hai, 06/04/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 5993

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36630

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10363763

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền » Tin hoạt động

Chợ Gạo: Mít tinh “Chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

Thứ sáu - 08/07/2016 15:29
Ngày 5-7, Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang và Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo tổ chức mít tinh “Chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái (ngày 25 tháng 11).
Đại biểu tham dự mít tinh

Đại biểu tham dự mít tinh

Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái (ngày 25 tháng 11) do Liên hiệp quốc phát động với khẩu hiệu “Đừng vung tay, hãy cầm tay!” là phương châm hành động của đàn ông và trẻ em trai vì một xã hội không bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Tham dự mít tinh có bà Phạm Thu Hương - Phó Trưởng ban Ban Dân số - Gia đình Hội Nông dân Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang, bà Nguyễn Thị Tiếp - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo cùng 300 hội viên nông dân huyện Chợ Gạo và Gò Công Tây.

Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Chợ Gạo luôn quán triệt sâu sắc quan điểm: đầu tư cho gia đình là đầu tư cho sự phát triển bền vững, đã quan tâm bảo đảm nguồn lực, đồng thời vận động sự đóng góp của toàn xã hội cho công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, trong đó đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em gái. Nội dung phòng, chống bạo lực gia đình được cụ thể hóa, lồng ghép vào các hoạt động của phong trào xây dựng gia đình văn hóa, Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới. Các ban, ngành, đoàn thể đã cụ thể hóa nội dung phòng, chống bạo lực gia đình với các nội dung thi đua như: phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, gia đình hạnh phúc, phong trào giảm nghèo và giải quyết việc làm… đồng thời gắn nội dung phòng, chống bạo lực gia đình với việc đăng ký và bình xét danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Huyện Chợ Gạo là điểm sáng của tỉnh trong thực hiện xây dựng Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững và Đội, nhóm phòng, chống bạo lực gia đình với 72 câu lạc bộ gia đình (trong đó có 61 câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình; 11 câu lạc bộ tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam). Mỗi câu lạc bộ có từ 20 - 25 thành viên, được duy trì sinh hoạt theo định kỳ 02 tháng một lần. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình có trách nhiệm xây dựng quy chế hoạt động, duy trì sinh hoạt định kỳ; phát hiện, xử lý, can thiệp, hòa giải kịp thời các vấn đề xung đột, mâu thuẫn trong gia đình. Từ khi thực hiện đến nay, việc bạo hành trong gia đình giảm đáng kể (năm 2010 xảy ra 75 vụ bạo lực, năm 2014 xảy ra 8 vụ bạo lực, năm 2015 không có xảy ra bạo lực).

Phát biểu tại mít tinh, bà Nguyễn Thị Tiếp - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo phát động hưởng ứng “Chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” với khẩu hiệu “Đừng vung tay, hãy cầm tay!”, mục tiêu là huy động toàn xã hội chung tay vì một cuộc sống không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Đồng thời, đề nghị mỗi hội viên nông dân là một tuyên truyền viên góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới để từng bước thay đổi hành vi bạo lực gia đình trong nam giới, thực hiện tốt pháp luật phòng chống bạo lực gia đình, tiến tới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Hoàng Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên