05:17 BNT Thứ sáu, 20/05/2022

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 977

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119423

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16658562

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin dịch bệnh COVID-19 » Tin hoạt động

Hoạt động mua bán tại siêu thị Big C-Go Mỹ Tho trong điều kiện phòng, chống dịch.

TP. Mỹ Tho tiếp tục thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ

Sau thời gian triển khai thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủvề quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Mỹ Tho cơ bản được kiểm soát; kinh tế - xã hội đã có chuyển biến tích cực, với nhiều điểm sáng, củng cố được niềm tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ mũi để bảo vệ bản thân, những người khác khỏi bị nhiễm bệnh, giảm độ nặng và tử vong.

Tiêm mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 không bị tác dụng phụ như đồn đoán

Hiện nay Tiền Giang đã đạt tỷ lệ tiêm vắc xin mũi cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên và từ đầu năm 2022 đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi bổ sung và mũi tăng cường (mũi 3) cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ mũi cơ bản. Tuy nhiên tiến độ triển khai tiêm còn chậm so với kế hoạch đề ra là đạt trên 75% vào cuối tháng 3 năm 2022. Nguyên nhân chậm tiến độ này có một phần từ thái độ do dự, trì hoãn tiêm vắc xin của người dân do lo ngại về tác dụng phụ sau tiêm vắc xin mũi 3.

Tiền Giang tăng cường các giải pháp phòng chống dịch

Trong tuần từ ngày 10/3 đến 16/3, Tiền Giang đã chuyển sang "vùng vàng" ở cấp độ 2, tức vùng nguy cơ; hiện  chỉ còn duy nhất huyện Cái Bè ở cấp độ 1 “vùng xanh”; còn lại Thành phố Mỹ Tho chuyển từ “vùng xanh” thành “vùng vàng” và 9 huyện, thị xã còn lại đã chuyển lên cấp độ 3 “vùng cam”, tức vùng nguy cơ cao.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

Ngành y tế TP. Mỹ Tho tăng cường công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới

Trong thời gian qua, ngành y tế TP. Mỹ Tho đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả trong chủ động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quản lý. Trong thời gian tới, ngành y tế thành phố tiếp tục tăng cường, chủ động, sáng tạo trong công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân xã Phú Thạnh.

Tân Phú Đông thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kiểm soát dịch COVID-19

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, trong thời gian qua, huyện Tân Phú Đông đã huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân cùng tham gia thực hiện công tác phòng chống và kiểm soát dịch dịch COVID-19. Huyện ủy - UBND huyện đã kịp thời ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kiểm soát dịch bệnh.

Tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tiền Giang đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3

Nhằm nỗ lực thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tỉnh Tiền Giang đang đẩy nhanh tiến độ tiêm liều bổ sung và tiêm nhắc lại (mũi 3) cho người từ 18 tuổi trở lên, yêu cầu hoàn thành trong quý I năm 2022 để đạt miễn dịch cộng đồng, khôi phục kinh tế, ổn định cuộc sống.

Kiểm tra công tác điều trị tại cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tăng cường năng lực quản lý F0 điều trị tại nhà

Tỉnh Tiền Giang tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả mô hình điều trị F0 tại nhà nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của công tác phòng, chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt trong bối cảnh biến thể Omicron có nguy cơ xâm nhập cộng đồng.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 ở huyện Chợ Gạo.

Tăng tốc tiêm vaccine phòng COVID-19 ở các lứa tuổi

Nhằm nỗ lực thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tỉnh Tiền Giang đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở các lứa tuổi nhằm đạt mức độ bao phủ vaccine mũi 2 trong thời gian sớm nhất để người dân được miễn dịch cộng đồng, khôi phục kinh tế, ổn định cuộc sống.

Nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở theo dõi, điều trị hiệu quả F0 tại nhà

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Nguyễn Hữu Diệp cho biết, hiện nay, khi việc phòng, chống dịch đang chuyển sang giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, 100% huyện, thành, thị xã trong tỉnh đã tổ chức điều trị F0 tại nhà. Số F0 hiện điều trị tại nhà ở Tiền Giang là 4.153 trường hợp trong đó đã điều trị khỏi bệnh gần 300 trường hợp. Các huyện: Cái Bè, ChâuThành, Cai Lậy và Chợ Gạo có số trường hợp F0 theo dõi, điều trị tại nhà nhiều nhất.

Tiêm vaccine cho trẻ em ở huyện Chợ Gạo.

Bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tiêm vaccine phòng COVID-19

Nhằm tiến tới đạt mục tiêu tăng miễn dịch cộng đồng bằng vaccine, tỉnh Tiền Giang đang triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng là học sinh và trẻ em. Tỉnh Tiền Giang phấn đấu đạt mục tiêu tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ 2 mũi cho đối tượng này đạt 100% vào đầu tháng 12/2021 khi Bộ Y tế cấp đủ vaccine.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 9, trường THCS-THPT Phú Thạnh.

Huyện Tân Phú Đông tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 9 và 12

Ngày 17-11, Trung tâm y tế huyện Tân Phú Đông phối hợp với Trạm Y tế xã Phú Thạnh tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh 02 khối lớp 9 và lớp 12 của trường THCS-THPT Phú Thạnh đang học trực tiếp.

Quang cảnh điểm cầu chính tại Sở Y tế.

Sở Y tế Tiền Giang Hội nghị trực tuyến tập huấn tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi và điều trị F0 tại nhà

Vừa qua, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức tập huấn trực tuyến cho lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, cán bộ y tế cấp huyện và xã trong toàn tỉnh về tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi và điều trị F0 tại nhà, tại trạm y tế.

Đ.c Châu Thị Mỹ Phương, UVBTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thông tin về tình hình dịch bệnh.

Tại sao phải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19?

Dịch COVID-19 đã làm cho cả thế giới thay đổi, tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, làm đảo lộn cuộc sống bình thường và làm thay đổi rất nhiều về quan điểm sống của mọi người. Quan điểm và chiến lược về phòng chống dịch của Tổ chức Y tế Thế giới cũng thay đổi rất căn bản. Đó là, từ chiến lược Zero Covid (tức tiêu diệt triệt để COVID-19) chuyển sang chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19 (hay nói nôm na là sống chung an toàn với dịch COVID-19).

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi làm việc.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Tiền Giang

Ngày 3-11, Đoàn công tác Trung ương do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trường đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trung ương.

Hướng dẫn phục hồi sản xuất kinh doanh gắn với đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong tình hình mới, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn 6526/UBND-KT, ngày 28/10/2021. Theo đó, hướng dẫn các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp xây dựng theo một trong ba phương án sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch: (1) tổ chức cho người lao động đi, về hàng ngày; (2) phương án “03 tại chỗ”; (3) kết  hợp phương án “03 tại chỗ” và đi, về hàng ngày. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 01/11/2021.

Đ.c Châu Thị Mỹ Phương thăm, tặng quà các em có người thân tử vong do dịch bệnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên và tặng quà cho trẻ mồ côi, gia đình có người tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại huyện Gò Công Tây

Sáng ngày 27-10, Đoàn công tác do đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho trẻ mồ côi và gia đình có người tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại huyện Gò Công Tây. Cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Gò Công Tây.

Hoạt động mua bán trở lại bình thường ở thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây.

Tiền Giang dần chuyển sang trạng thái bình thường mới

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", tỉnh Tiền Giang đang dần chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Công dân TP.HCM về tại Trung tâm văn hóa - Thể thao huyện Gò Công Đông.

Tiền Giang tiếp nhận hơn 3.500 người từ TP. Hồ Chí Minh về quê

Theo thông tin chốt kiểm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh tại xã Tân Hương, huyện Châu Thành, đến trưa ngày 4/10, tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận hơn 3.500 người là công dân Tiền Giang từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh nhà.

Tiền Giang kiểm soát người, phương tiện để khống chế dịch bệnh

Tiền Giang kiểm soát người, phương tiện để khống chế dịch bệnh

Để tiếp tục duy trì và khống chế dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, đồng chí Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang đề nghị các địa phương cần siết chặt việc kiểm soát địa bàn, nhất là việc quản lý, kiểm tra, giám sát, kiểm soát tốt người và phương tiện đi lại.


Các tin khác

1 2 3 4 5  Trang sau
 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên