21:59 BNT Thứ ba, 22/09/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 6913

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 187746

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11640058

Trang nhất » Tin Tức » Lịch sử truyền thống » Tin hoạt động

Thị xã Cai Lậy sôi nổi hội trại tòng quân

Chủ nhật - 06/09/2015 10:57
Ngày 4/9/2015, tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Ấp Bắc, xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã kết hợp cùng Thị đoàn Cai Lậy tổ chức Hội trại tòng quân, giao lưu với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trước khi lên đường nhập ngũ.
Các tiểu trại được trang trí khá công phu, đẹp mắt

Các tiểu trại được trang trí khá công phu, đẹp mắt

Tham gia Hội trại tòng quân năm 2015, ngoài số thanh niên của 16 xã, phường trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, còn có sự góp mặt của hơn 100 trại sinh là các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã. Hội trại tòng quân lần này có 1 trại chỉ huy và 16 tiểu trại mang tên các anh hùng liệt sĩ, địa danh của địa phương gắn với những chiến công trong đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc thuộc Đoàn cơ sở các xã, phường. Các mô hình tiểu trại khá phong phú với hình ảnh Bác Hồ, mâm ngũ quả, bản đồ Việt Nam, những khẩu hiệu ca ngợi tinh thần tuổi trẻ tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, các tiểu trại được trang trí khá công phu, đẹp mắt. Trong thời gian hội trại diễn ra, trại sinh thuộc các tiểu trại đã được tham gia Diễn đàn “Tuổi trẻ với quê hương, Tổ quốc”, hội thi tìm hiểu truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, thi tìm kiếm tài năng tân binh cùng các trò chơi vận động như: cờ lau tập trận, đá bóng ba chân, bịt mắt đập heo đất, vui mừng chiến thắng...
Thông qua các hoạt động của hội trại nhằm tạo điều kiện vui chơi, sinh hoạt lành mạnh cho đoàn viên thanh niên của thị xã; đồng thời động viên, cổ vũ thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với đất nước.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Cai Lậy, trong đợt giao quân lần này, thị xã có tổng cộng 140 tân binh, trong đó có 3 đảng viên, 137 đoàn viên; tân binh có trình độ cao đẳng, đại học là 21 người.

Lê Quang Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên