18:47 BNT Thứ năm, 28/01/2021Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 5058

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 160375

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12562782

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo » Tin hoạt động

Tiền Giang tổng kết công tác phòng chống dịch năm 2016

Thứ sáu - 10/03/2017 16:06

Ngày 8-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tiền Giang hội nghị tổng kết đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh và chuyên đề thi đua phòng chống dịch bệnh năm 2016. Ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng và vật nuôi tỉnh Tiền Giang đã đến dự. 

Ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trao cờ thi đua cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch năm 2016

Ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trao cờ thi đua cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch năm 2016

Theo đánh giá chung, năm 2016 là năm khá thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Trong số 28 bệnh truyền nhiễm có 11 bệnh tăng, 6 bệnh giảm, 11 bệnh không xảy ra và đặc biệt không có cas tử vong do bệnh truyền nhiễm. Riêng đối với công tác phòng chống dịch bệnh trên động vật, năm 2016, số ổ dịch trên động vật cạn giảm hơn 14%, các bệnh lở mồm long móng, bệnh tai xanh, bệnh cúm gia cầm được kiểm soát và không có dịch lớn xảy ra.

Các đại biểu đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng và vật nuôi của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là các thành quả từ các dự án y tế như: tiêm chủng mở rộng, phòng chống sốt xuất huyết, giám sát chặt chẽ dịch tễ học, tăng cường phối hợp hệ dự phòng và điều trị trong công tác giám sát phát hiện sớm ca bệnh và xử lý kịp thời.

Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương những thành tích đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh năm 2016 của tỉnh, đồng thời đề nghị ngành y tế cần phải chủ động trên cả hai phương diện: dự phòng và điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các sở, ngành đặc biệt là ngành nông nghiệp kiểm soát và khống chế dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người. Tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ cho người dân, cung ứng vắc xin và vật tư tiêm chủng; chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch xảy ra trên địa bàn, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại hội nghị, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 3 đơn vị gồm: ngành y tế huyện Chợ Gạo, huyện Cai Lậy và Gò Công Đông có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch năm 2016.

Thanh Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên