18:21 BNT Thứ ba, 07/07/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 6050

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51839

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11084659

Trang nhất » Tin Tức » Khoa giáo » Tin hoạt động

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện quy định về dạy thêm, học thêm

Thứ sáu - 15/05/2015 09:24
Ngày 12, 13-5, Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn thị xã Cai Lậy, TP. Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo.
Đoàn giám sát làm việc với UBND huyện Chợ Gạo

Đoàn giám sát làm việc với UBND huyện Chợ Gạo

Tại thị xã Cai Lậy, đoàn đã đến giám sát tại Trường THCS Nguyễn Văn Lo xã Tân Hội. Nhìn chung, nhà trường thực hiện tương đối đúng, đầy đủ các quy định về tổ chức thực hiện, kiểm tra, quản lý việc dạy thêm học thêm; cơ sở vật chất đáp ứng được cơ bản yêu cầu của việc dạy học; thực hiện đúng quy định về thu chi dạy thêm học thêm và lưu trữ các công văn theo quy định.

Sau đó, đoàn đến làm việc với UBND thị xã Cai Lậy, trên địa bàn thị xã hiện có 4 trường THCS được cấp phép dạy thêm học thêm trong nhà trường và 10 cơ sở cá nhân được cấp phép dạy thêm ngoài nhà trường với 70 giáo viên tham gia giảng dạy và có hơn 18.000 học sinh theo học, mức học phí từ 65.000 đến 120.000 đồng/học sinh/tháng.

Tại TP. Mỹ Tho đoàn đến làm việc với Trường THCS Xuân Diệu và UBND TP. Mỹ Tho, từ năm 2013 đến nay, công tác quản lý đối với các giáo viên tổ chức dạy thêm, mức thu học phí dạy thêm, học bồi dưỡng, phụ đạo, công tác quản lý, sử dụng các khoản thu theo thỏa thuận giữa nhà trường và cha mẹ học sinh… được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Theo thống kê, năm học 2014 - 2015, toàn thành phố có 35 cơ sở dạy thêm ngoài nhà trường và 9 đơn vị đăng kí dạy thêm trong nhà trường với gần 3.500 học sinh đang theo học.

Tại huyện Chợ Gạo, đoàn đã đến giám sát hoạt động dạy thêm học thêm tại Trường THCS Long Bình Điền. Tại đây, đoàn đã được nghe báo cáo về quá trình lãnh, chỉ đạo việc dạy thêm học thêm của trường. Ngoài ra, đoàn còn gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với những phụ huynh học sinh để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh xoay quanh vấn đề dạy thêm học thêm hiện nay đối với con em mình.

Đoàn tiếp tục làm việc với UBND huyện Chợ Gạo về vấn đề này, theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện có 13 cơ sở tổ chức dạy thêm và 4/4 trường THPT được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép tổ chức dạy thêm trong nhà trường theo hình thức tăng tiết với mức học phí bình quân 150.000 đồng/học sinh/tháng; các văn bản quy định, các cơ sở vật chất, trình độ giáo viên tại các cơ sở đăng kí dạy thêm đều được đảm bảo từ mức chuẩn trở lên; chất lượng giáo dục đào tạo được nâng cao, tỷ lệ tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2013 - 2014 tăng gần 3% so với năm học trước...

Qua khảo sát, các quy định thu, chi, quản lý và sử dụng các khoản thu; vấn đề học thêm, dạy thêm của nhà trường... đều được các cơ sở, nhà trường thực hiện thu theo quy định của Nhà nước và có sự bàn bạc, thống nhất với phụ huynh; các khoản thu hợp lý, thực hiện công khai trước toàn trường và cha mẹ học sinh.

Đoàn giám sát ghi nhận cụ thể những ý kiến, kiến nghị của nhà trường và của phụ huynh học sinh về vấn đề dạy thêm, học thêm; đồng thời nhấn mạnh các địa phương, đơn vị có liên quan cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc dạy thêm, học thêm ngoài giờ lên lớp của các giáo viên trong nhà trường, không để các khoản đóng góp và thực trạng dạy thêm, học thêm trở thành gánh nặng của cha mẹ học sinh trong mỗi năm học.

Văn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên