07:12 BNT Thứ hai, 30/11/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 2937

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 204349

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12166145

Trang nhất » Tin Tức » Lý luận - Chính trị » Tin hoạt động

Tân Phước tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

Thứ hai - 13/02/2017 14:56
Ngày 10/2/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Phước tổ chức hội nghị tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Tân Phước tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

Tân Phước tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

Những năm qua, việc tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị được Đảng bộ huyện Tân Phước thực hiện kịp thời, nghiêm túc, hiệu quả bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể. Các cấp ủy, tổ chức Đảng đã xây dựng và thực hiện tốt quy chế làm việc, thực hiện các biện pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Đến nay, trình độ đảng viên có nâng lên, cụ thể: về học vấn, có gần 82% có trình độ THCS trở lên; về chuyên môn nghiệp vụ: cao đẳng, đại học chiếm gần 33%, sau đại học chiếm 0,72%; về lý luận chính trị: trung cấp chiếm gần 28%, cao cấp 6,9%. Đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm có trên 98% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Thực hiện việc xây dựng và hoàn thiện mô hình tổ chức của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng, đến nay qua sắp xếp, toàn đảng bộ huyện có 40 tổ chức cơ sở đảng, gồm 20 chi bộ và 20 đảng bộ với 183 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. So với trước khi sắp xếp, đảng bộ huyện giảm 20 tổ chức cơ sở Đảng.

Việc sắp xếp hệ thống tổ chức đã từng bước kiện toàn hệ thống tổ chức cơ sở đảng, góp phần làm tốt công tác quản lý cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên, nhất là về chính trị, tư tưởng; đã phát huy vai trò của tổ chức cơ sở đảng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng ở cơ sở.

Thanh Luông - Thanh Nhàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên