05:09 BNT Thứ tư, 20/01/2021Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 933

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107545

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12509952

Trang nhất » Tin Tức » Lý luận - Chính trị » Tin hoạt động

Châu Thành tổng kết công tác đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

Thứ sáu - 17/02/2017 15:37
Ngày 16/2/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng tổng kết công tác đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, Đảng bộ huyện Châu Thành luôn quan tâm thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng về đổi mới phương thức lãnh đạo đối với hệ thống chính trị, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và đạt nhiều kết quả quan trọng. Huyện đã nghiêm túc triển khai, quán triệt các nghị quyết của Đảng, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch, phân công các ban, ngành chịu trách nhiệm thực hiện; định kỳ sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra thực hiện các nghị quyết chuyên đề như Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị; Nghị quyết Trung ương 6 khóa X về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; Nghị quyết Trung ương 5 khoá IX về đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn; Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, định hướng về đổi mới tổ chức bộ máy Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; Nghị quyết Trung ương 6 khóa X về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; các chỉ thị, nghị quyết về xây dựng Đảng, về công tác cán bộ, cải cách hành chính, tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Qua thực hiện, các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đã có nhận thức sâu hơn yêu cầu phải đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, xây dựng tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị; khẳng định vấn đề Đảng lãnh đạo hệ thống chính trị là một nguyên tắc, là điều kiện quyết định để Nhà nước thực sự của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân và các đoàn thể thực sự là cơ sở của cấp ủy, chính quyền; thấy được sự đồng bộ giữa xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng là yếu tố quyết định để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; thống nhất cao với quan điểm, chủ trương xây dựng bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong hình hình hiện nay.

Các chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị được các cấp ủy cụ thể hóa, vận dụng sát hợp với điều kiện thực tế của huyện, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, phát huy tốt hơn vai trò quản lý của chính quyền, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, đóng góp tích cực vào những thành tựu chung của huyện.

Công tác đổi mới, xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị được Ban Thường vụ Huyện ủy và các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội đặc biệt quan tâm. Việc thực hiện các nghị quyết của Đảng về đổi mới, xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy đã bảo đảm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò, trách nhiệm đối với các cơ quan Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; bước đầu khắc phục tình trạng chồng chéo, trùng lặp chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, công tác cải cách hành chính đã đạt kết quả đáng kể, cải thiện được mối quan hệ giữa cơ quan hành chính Nhà nước với người dân và doanh nghiệp; đã công khai, minh bạch các quy định về thủ tục hành chính; các thủ tục hành chính được rà soát, sửa đổi theo hướng đơn giản hóa, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp; nâng cao vai trò quản lý, điều hành của chính quyền từ huyện đến xã - thị trấn, góp phần phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Nguyễn Minh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên