13:26 BNT Thứ tư, 02/12/2020Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 3708

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9617

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12181435

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Văn nghệ » Tin hoạt động

Thông báo về việc tổ chức Festival Mỹ thuật trẻ 2017

Thứ tư - 10/05/2017 10:22
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Festival Mỹ thuật trẻ 2017 lần thứ 4. Festival Mỹ thuật trẻ 2017 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 năm 2017.
Giúp mẹ - Tác giả: Duy Bảo Việt (Tiền Giang). Nguồn: vannghetiengiang.vn

Giúp mẹ - Tác giả: Duy Bảo Việt (Tiền Giang). Nguồn: vannghetiengiang.vn

Festival Mỹ thuật trẻ 2017 là hoạt động để các nghệ sĩ trẻ thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật, trưng bày, giới thiệu những tác phẩm, sáng tạo mới; khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với lực lượng sáng tác mỹ thuật trẻ, những người sẽ làm nên những tác phẩm, những dự án nghệ thuật cho hôm nay và mai sau, góp phần xây dựng nền mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
 
Về đối tượng tham gia, các nghệ sĩ trẻ là công dân Việt Nam, từ 18 tuổi đến 35 tuổi. Mỗi tác giả gửi tham gia tối đa 02 tác phẩm.
 
Đề tài sáng tác tự do, nội dung có tính phát hiện, tiếp cận của thế hệ trẻ; khuyến khích các đề tài về đời sống đương đại, các hình thức, khuynh hướng, ý tưởng, phong cách, bút pháp sáng tạo độc đáo; kỹ thuật thể hiện, chất liệu có những tìm tòi mới; có tính thẩm mỹ cao, tinh thần nhân văn, phản ánh tích cực đời sống, xã hội. Không vi phạm bản quyền tác giả.
 
Thời hạn sáng tác tác phẩm, tham dự Festival Mỹ thuật trẻ 2017 phải là tác phẩm được sáng tác từ năm 2014 đến tháng 6 năm 2017, chưa được công bố ở các cuộc triển lãm có quy mô toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức.
 
Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 19/6/2017 đến 23/6/2017. Địa chỉ nhận tác phẩm: Phòng Mỹ thuật - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (số 38 Cao Bá Quát, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).
 
Mọi thông tin về Festival Mỹ thuật trẻ 2017, kết quả tuyển chọn tác phẩm sẽ được cập nhật tại website http://ape.gov.vn của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm hoặc Email: phongmythuatcmt@gmail.com.

Tấn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên