12:27 BNT Chủ nhật, 28/02/2021


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1919

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138884

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12720208

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Văn nghệ » Tin hoạt động

Giới thiệu quyển sách “Gương Bác sáng mãi đời ta”

Thứ năm - 22/10/2015 09:14
Quyển sách "Gương Bác sáng mãi đời ta"

Quyển sách "Gương Bác sáng mãi đời ta"

Thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X và Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong lĩnh vực văn học - nghệ thuật, các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh sáng tác hơn 3.500 tác phẩm, bao gồm các thể loại: ca khúc, ca cổ, kịch ngắn - tiểu phẩm, chập cải lương, thơ, văn xuôi.

Đây được coi là một việc làm hết sức có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động văn học - nghệ thuật của địa phương, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các cơ quan văn hóa, nghệ thuật và giới văn nghệ sĩ, nhân dân trong toàn tỉnh thể hiện tình cảm sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự tâm huyết với nghề nghiệp để tạo nên những tác phẩm giàu tính tư tưởng và có giá trị nghệ thuật; đồng thời, tích cực quảng bá rộng rãi những tác phẩm đến đông đảo công chúng.

Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu và lan tỏa rộng rãi trong xã hội, việc đẩy mạnh hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong thời gian tới là rất cần thiết. Mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chọn một số tác phẩm văn học - nghệ thuật đạt giải cuộc thi sáng tác về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để in tập sách với tựa đề “Gương Bác sáng mãi đời ta” nhằm biểu thị sự quyết tâm, góp phần đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào đời sống xã hội một cách tự giác, thường xuyên và hiệu quả hơn, trở thành lẽ sống, hành động của từng tập thể và mỗi cá nhân trong xã hội, gắn với việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam theo Nghị quyết Trung ương 9 khóa XI; góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tạo nên sức mạnh, sự đồng thuận của toàn xã hội.

P.P

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên