13:55 BNT Thứ tư, 21/04/2021

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 2244

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73511

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12889242

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin lý luận và thực tiễn

Đoạn bờ kè bị sụp

Tìm nguyên nhân, khắc phục sự cố sụp bờ kè chống sạt lở trên sông Bảo Định

Vừa qua, bờ kè chống sạt lở trên sông Bảo Định thuộc ấp 3A, xã Đạo Thạnh (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) sắp hoàn thành nhưng đã bị sụp đổ. Sau khi sự cố xảy ra, các ngành chức năng thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã đến khảo sát, họp tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc sụp bờ kè và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Ảnh minh họa. Nguồn: tuyengiao.vn

Đổi mới công tác tuyên giáo cần thực hiện từ trên xuống

Đảng ta luôn khẳng định công tác tuyên giáo là một bộ phận cấu thành rất quan trọng trong hoạt động lãnh đạo của Đảng.

Ảnh minh họa. Nguồn: baoapbac.vn

Nghĩ về nghề dạy học

Nghề dạy học là một nghề có từ xa xưa, nhưng cũng là một nghề tồn tại mãi mãi với sự phát triển của nhân loại. Chính vì tinh thần hiếu học, vì yêu cái chữ mà người dân Việt Nam chúng ta quý trọng vô cùng những người làm nghề dạy học. Người học trò bao giờ cũng kính trọng thầy, bởi vì trong tiềm thức họ những người thầy là những người khai tâm, khai trí, là những người đã thức tỉnh và hình thành nhân cách cho mình. 

Lớp dạy bơi ở Trường TH Thạnh Mỹ

Huyện Tân Phước: Cần lắm những lớp dạy bơi cho trẻ em

Ở một huyện vùng lũ như Tân Phước, biết bơi là kỹ năng sống đầu tiên mà người lớn cần phải dạy cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, do cuộc sống mưu sinh, nhiều người ít quan tâm đến vấn đề này, đây là một thực trạng đáng lo ngại, rất cần các cơ quan liên quan và người dân chung tay góp sức. 

Một tuyến đường giao thông ở xã Ngũ Hiệp

Xã Ngũ Hiệp tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy) vừa tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2011 - 2015).

Một nhóm trẻ em nước ngoài ăn xin tại ngã tư Đồng Tâm

Trẻ em nước ngoài ăn xin và những chiêu trò chăn dắt

Nhóm trẻ em người nước ngoài ăn xin trở thành vấn đề nhức nhối trên phạm vi cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Tiền Giang nói riêng. Những đứa trẻ này sinh sống ở đâu? Từ sáng sớm là các em đã có mặt tại các chốt đèn giao thông trọng điểm trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận tỉnh Tiền Giang. Các ngành chức năng đã nhiều đợt đưa các em về địa phương, thế nhưng nhiều năm nay các em vẫn cứ lộng hành và trở nên chuyên nghiệp hơn khi có cả một đường dây, một tổ chức và cư trú không đúng pháp luật trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Sau hơn 4 tháng điều tra, chúng tôi đã có đủ bằng chứng vạch trần những chiêu bài, thủ đoạn chăn dắt, những nơi chứa chấp trái pháp luật và cả những người chăn dắt các em.

Nhà báo trẻ và những buồn, vui trong nghề

Nhà báo trẻ và những buồn, vui trong nghề

Mỗi người sinh ra đều chọn cho mình một nghề để mưu sinh, với những người làm báo khi đã chọn nghề là phải đối mặt với những khó khăn, thử thách, nhưng hầu hết những người khi đã bước vào nghề đều chấp nhận "dấn thân" để viết, sáng tác và cho ra đời những "đứa con tinh thần" phục vụ người đọc, người xem, nghe đài. Những kỷ niệm buồn, vui trong nghề báo cũng như một cuốn tiểu thuyết, không thể nào nói hết, đặc biệt với những phóng viên khi mới chập chững bước chân vào nghề.

Chăm lo xây dựng giai cấp công nhân là nhiệm vụ bức thiết

Chăm lo xây dựng giai cấp công nhân là nhiệm vụ bức thiết

Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam luôn gắn liền với vai trò lãnh đạo của Đảng trong tiến hành sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vì thế, văn kiện Đại hội XI của Đảng chỉ rõ: “Quan tâm giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển giai cấp công nhân cả về số lượng và chất lượng; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. Phát huy vai trò của giai cấp công nhân là giai cấp lãnh đạo cách mạng, thông qua đội tiên phong là Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Đường giao thông ở ấp Bình Hòa B

Huyện Cai Lậy: Trên 87 tỷ đồng đầu tư phát triển giao thông nông thôn

Trong 5 năm (2010 - 2014) huyện Cai Lậy đã đầu tư xây dựng, nâng cấp trên 450 km cầu, đường giao thông nông thôn với  kinh phí trên 87 tỷ đồng. Trong đó ngân sách tỉnh, huyện hỗ trợ chiếm 96%, còn lại huy động sự đóng góp của nhân dân.

Một góc khu rừng tràm sinh thái của huyện

Tân Phước tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng

Huyện Tân Phước có khoảng 3.000 ha rừng, chủ yếu là tràm và bạch đàn. Số diện tích trên được người dân trồng khoảng 2.000 ha số còn lại là rừng tự nhiên.

Nhiều biển hiệu đặt trong công viên nhưng không phát huy tác dụng

Biển hiệu để "trang trí"

Biển hiệu "Cấm thả diều, để xe trong khu vực công viên" được đặt ở nhiều phía của công viên dưới chân cầu Rạch Miễu (Tiền Giang), như một biển hiệu dùng để trang trí, đang nằm bất động và gần như không phát huy tác dụng.

Số cas nhập viện cấp cứu tăng đột biến

Số ca cấp cứu tại BVĐKTT Tiền Giang dịp Tết tăng đột biến

Tính từ ngày 15 - 2 đến hết ngày 23 - 2 (nhằm ngày 27 đến mùng 5 Tết số cas do tai nạn giao thông nhập viện tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh (BVĐKTT) Tiền Giang gần 500 cas.

Trên địa bàn TP Mỹ Tho đã phát hiện 553 trường hợp nhiễm HIV

Trong 11 tháng của năm 2014, trên địa bàn TP Mỹ Tho đã phát hiện thêm 36 trường hợp nhiễm HIV, chuyển sang AIDS 11 người và 4 trường hợp tử vong. Tính đến nay, toàn thành phố Mỹ Tho đã phát hiện 553 trường hợp nhiễm HIV, trong đó chuyển sang AIDS 334 người và đã tử vong 218 trường hợp.

Tham quan sông nước cù lao Thới Sơn. Ảnh: tiengiang.gov.vn

Tiền Giang đón trên 1 triệu lượt du khách

Từ đầu năm đến nay, Tiền Giang đã đón trên 1 triệu lượt du khách, đạt gần 76% và tăng hơn 9,08% so cùng kỳ năm trước, trong đó có gần 470.000 lượt khách quốc tế. Doanh thu từ du lịch trong 9 tháng đầu năm 2014 đạt trên 2.791 tỉ đồng và tăng gần 9% so với cùng kỳ năm trước. Tỉnh phấn đấu trong năm 2014 đón 1,386 triệu lượt du khách, tăng hơn 300.000 lượt du khách so với năm 2013 trong đó có 633.000 lượt khách quốc tế.

  Trang trước  1 2
 

Giới thiệu

Giới thiệu về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang

Trụ sở: Số 2, đường 30 tháng 4, phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Tiền thân là Ban Tuyên huấn tỉnh, được thành lập vào tháng 8-1948. Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chính trị, tư tưởng, văn hóa - văn nghệ, thông tin, báo chí, khoa giáo, nghiên cứu lịch...
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên