05:00 BNT Thứ năm, 01/12/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 1466

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1466

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18369561

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin dịch bệnh COVID-19

Ưu tiên chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết

Thứ hai - 26/07/2021 09:13
Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, lây lan nhanh trên toàn cầu. Trên thế giới đã ghi nhận hơn 194 triệu ca nhiễm, trong nước ghi nhận hơn 94 ngàn ca. Dự báo trong thời gian tới, dịch bệnh còn có xu hướng lây lan nhanh trên diện rộng do xuất hiện các biến thể virus Sars-CoV-2. Tính từ đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư đến ngày 25/7/2021, toàn tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận 1.988 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1.573 ca được Bộ Y tế công bố.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng các ca nhiễm, nghi nhiễm trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Công văn 472-CV/TU triển khai thực hiện Công điện của Thường trực Ban Bí thư và Nghị quyết của Chính phủ. Theo đó, yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các Ban đảng, Ban Cán sự đảng, Đảng đoàn; các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh; cấp ủy huyện và tương đương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Một là, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm, quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là Kết luận 07-KL/TW của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội, Nghị quyết 78/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19,… tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác; cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp, người dân cần thực hiện quyết liệt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quyết tâm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, ưu tiên chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết; đặc biệt, đối với các địa bàn có diễn biến dịch tễ phức tạp có thể thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao hơn.

Hai là, tập trung chỉ đạo, phát huy vai trò của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ” (dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ); thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm người nghi nhiễm; kịp thời ngăn chặn hiệu quả nguồn lây nhiễm tại các ổ dịch, không để lây lan diện rộng; tập trung mọi nguồn lực trong điều trị, tăng cường việc theo dõi, thăm khám bệnh cho bệnh nhân, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do Sars-CoV-2 gây ra; thực hiện tốt việc tiêm phòng vắc-xin COVID-19 cho người dân ngay khi tiếp nhận.

Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc đến các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách địa phương, báo cáo về cấp trên để chỉ đạo, giải quyết kịp thời; chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở để làm khu cách ly trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục bùng phát; có kế hoạch, kịch bản phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho các bệnh viện, cho công nhân tại các cơ sở sản xuất, các khu, cụm công nghiệp. Triển khai nhanh các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; thực hiện tốt các giải pháp phân phối, tiêu thụ hàng hóa nông sản; cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày cho người dân, phát huy việc mở thêm chợ “0 đồng” để phục vụ dân nghèo nhưng phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ cương trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện ở từng cấp, từng ngành trong công tác quản lý, bố trí nhân sự ở từng cơ quan, đơn vị theo yêu cầu chống dịch, nhất là nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân về giãn cách cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình, không tụ tập đông người, không ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết,…

Ba là, đánh giá, rút kinh nghiệm, nắm chắc, dự báo đúng tình hình, nguy cơ diễn biến dịch bệnh, chủ động xây dựng phương án, giải pháp cụ thể để ngăn chặn, kiểm soát phù hợp, khả thi, hiệu quả, kịp thời. Phải đặc biệt coi trọng việc phục vụ cho người dân trong các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, bởi ở đây người bệnh không có thân nhân, chỉ có bệnh nhân và đội ngũ y, bác sĩ.

Bốn là, tiếp tục thực hiện tốt công tác giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để trộm cướp, xuyên tạc, kích động làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, cản trở công tác phòng, chống dịch bệnh.

Năm là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm và kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19; có giải pháp chăm lo, hỗ trợ người dân, những đối tượng khó khăn, yếu thế để vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19.

Sáu là, tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông, quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin, tuyên truyền, đảm bảo chính xác, định hướng dư luận xã hội để người dân an tâm tin tưởng và ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương; tránh tâm lý hoang mang hoặc chủ quan trong công tác phòng, chống dịch, ngay cả sau khi được tiêm ngừa vắc-xin.

Trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm Công văn 472-CV/TU ngày 23/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất để đạt hiệu quả vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội theo “mục tiêu kép” của Chính phủ.

Hà Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên