04:35 BNT Thứ năm, 01/12/2022


Nội dung chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1330

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1330

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18369425

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin dịch bệnh COVID-19

UBND tỉnh họp trực tuyến với các doanh nghiệp: Doanh nghiệp không đủ điều kiện “3 tại chỗ” thì dừng hoạt động để chống dịch.

Thứ sáu - 16/07/2021 12:45
Sáng 14-7, đồng chí Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì họp trực tuyến với doanh nghiệp. Điểm cầu chính được tổ chức tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang kết nối với 125 điểm cầu của 110 doanh nghiệp trong tỉnh tham gia, cùng đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp; Sở Y tế; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Liên đoàn Lao động tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Ban chỉ đạo công tác phòng, chống COVID-19 tại doanh nghiệp.

Đ.c Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đ.c Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Cuộc họp nhằm trao đổi, thống nhất chủ trương của UBND tỉnh với những giải pháp thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Tại cuộc họp này, lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã thông qua nội dung Công văn 3584/UBND-KT ngày 12/7/2021 và Công văn 3641/UBND-KT ngày 13/7/2021 của UBND tỉnh. Các doanh nghiệp trao đổi thẳng thắng về thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp khi thực hiện các quy định phòng, chống dịch; nhưng vượt qua những khó khăn đó, các doanh nghiệp đồng thuận thực hiện giải pháp để ngăn dịch Covid-19 bùng phát tại đơn vị.
 
Được biết, trong những ngày qua, tình hình, diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn tỉnh, để chủ động và tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh đã ban hành Công văn 3584 về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; trong đó tại mục 2 của văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức rà soát, xây dựng ngay phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, làm việc cho công nhân lao động tại cơ sở theo phương châm “03 tại chỗ”.
 
Trao đổi với các doanh nghiệp, đồng chí Phạm Văn Trọng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tại Công văn 3641 của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Giám đốc các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp thực hiện nghiêm các yêu cầu: Đối với các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xây dựng phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, làm việc cho công nhân lao động tại cơ sở theo phương châm “03 tại chỗ” đã được Ban Quản lý các Khu công nghiệp thẩm định, phê duyệt thì tổ chức sắp xếp, duy trì hoạt động theo phương án đã được thẩm định.  Đối với các doanh nghiệp khác, tiến hành ngay việc sắp xếp, tổ chức hoạt động; đồng thời xây dựng phương án “03 tại chỗ”, báo cáo Ban Quản lý các Khu công nghiệp thẩm định, công nhận, khi nào đủ điều kiện thì tiếp tục hoạt động; nếu không đủ điều kiện thì dừng ngay hoạt động của doanh nghiệp.

Thanh Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên