16:23 BNT Thứ năm, 30/06/2022

Nội dung chínhThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 2991

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 165042

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16894782

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin dịch bệnh COVID-19

Thực hiện chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thứ tư - 25/08/2021 19:46
Ngày 25-8-2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Công văn 529-CV/TU việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thực hiện Thông báo Kết luận 10-TB/VPTW ngày 24/8/2021 của Văn phòng Trung ương Đảng Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về tình hình dịch bệnh và công tác triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch; Công điện Hỏa tốc 1099/CĐ-TTg ngày 22/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Công điện Hỏa tốc 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc; đồng thời, dự báo tình hình dịch bệnh ở tỉnh còn diễn biến phức tạp, lây lan gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các Ban đảng, Ban Cán sự đảng, Đảng đoàn, các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh; cấp ủy huyện và tương đương lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó đặc biệt lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Người đứng đầu cấp ủy phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; bảo đảm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, xuyên suốt, dứt khoát, quyết liệt, hiệu quả. Thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch các cấp do đồng chí chủ tịch ủy ban nhân dân đứng đầu; quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; phân công ứng trực 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận, xử lý, báo cáo theo thẩm quyền mọi vấn đề liên quan đến phòng, chống dịch trên địa bàn. Tuyệt đối không được tự mãn với kết quả phòng, chống dịch; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; phải luôn trong tư thế sẵn sàng với mọi tình huống có thể xảy ra.

Phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các lực lượng của địa phương với các lực lượng hỗ trợ của Trung ương, của địa phương bạn; huy động thêm nguồn lực, nhân lực, cơ sở y tế tư nhân nhằm đẩy nhanh tốc độ tầm soát trên diện rộng để phát hiện sớm, phân loại nhanh F0 ngay tại xã, phường, thị trấn để cách ly ngay; quản lý, hỗ trợ và chăm sóc; bố trí sẵn sàng nhân lực, phương tiện để kịp thời tiếp nhận, sơ cấp cứu, chuyển bệnh nhân diễn biến nặng lên tuyến trên, đảm bảo điều trị phù hợp, hiệu quả, hạn chế thấp lây nhiễm chéo, giảm thiểu số ca tử vong là ưu tiên hàng đầu. Tăng cường kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi được phân bổ, không để chậm trễ, đảm bảo an toàn cho người được tiêm. Cần thông tin đến người dân tinh thần vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất, khắc phục ngay tình trạng lựa chọn vắc xin.

Đảm bảo an sinh xã hội là trọng yếu; tổ chức cung cấp đầy đủ, kịp thời lương thực, thực phẩm, yêu cầu y tế thiết yếu đến từng người, từng gia đình trong khu vực bị phong tỏa, các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội nhất là người già, phụ nữ, trẻ em, người yếu thế, dễ bị tổn thương. Huy động mọi nguồn lực xã hội, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, hoạt động thiện nguyện, không để bất cứ người dân nào bị thiếu lương thực, thực phẩm, thuốc trị bệnh,... Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định đời sống nhân dân. Nếu để xảy ra trường hợp người dân thiếu ăn hoặc trục lợi chính sách, tiêu cực trong cung cấp, phân phối hàng hóa, lương thực, thực phẩm, thuốc phòng, chống dịch thì bí thư cấp ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân là người chịu trách nhiệm trước tiên.

Huy động sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức tôn giáo, các tổ chức khác, cộng đồng doanh nghiệp và sự tự giác của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc tiếp tục vận động, giải thích, thuyết phục, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà “Ai ở đâu ở đó”, người dân là chủ thể trong phòng, chống dịch. Bởi sự chấp hành, tuân thủ quy định của người dân đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch. Đây là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình và cộng đồng.

Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch trong tình hình mới; biểu dương, khích lệ, động viên khen thưởng các tấm gương tốt, điển hình, cách làm hay, tạo sự đồng thuận thống nhất trong toàn xã hội, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm về phòng, chống dịch; các thông tin xấu, độc, sai sự thật, kích động, gây tác động tiêu cực; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định, chủ quan, lơ là, thay thế ngay các cán bộ yếu kém không hoàn thành nhiệm vụ chống dịch. Đồng thời bảo đảm công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu

Đăng nhập thành viên